Một ý tưởng kinh doanh với nghề bánh dạo

Chỉ 15.000 đồng 1 ly niềm vui, còn vấn vương điều gì mà không thưởng thức cacao chấm từng cái bánh mì đặc biệt này!

Khi nhắc đến chuyện thưởng thức trên vỉa hè , chúng tôi thường thường đùa với nhau rằng Sài thành chính là… New York của người việt.

Ko phải vì Gia định có nhiều tòa cao ông cao chót vót, mà bởi đây là trong ít thành phố như New York, với nhiều đa dạng dân tộc, văn hóa, từ nam ra bắc, từ hiện đại đến giản dị .

Món trung , món Hàn quốc , món Nhật bản , món ấn độ hay cả món Mexico đều khá là dễ thấy được tại Sài thành.

Dòng chảy ẩm thực mạnh mẽ ko ngừng mang đến những thành phần khác lạ, hấp dẫn — và lần này chúng mình lại tiếp tục bất thình lình với 1 món thưởng thức siêu lạ “phiêu dạt” đến đây: cacao đá chấm những chiếc bánh mì

Bị lôi cuốn bởi từng bài pa trên internet về món đường phố nghe rất khác lạ, đám bạn nhất quết đi chén ngay để xem nó thế nào . Nằm e dè dưới 1 căn hộ quận 5, quán chỉ phát hiện bởi tấm biển giản đơn: cacao đá bà Tám.

2 chiếc bàn nhỏ cho khách, 1 chiếc bàn cho khu “pha chế” với vài cây dù che mua che nắng, thế là hoàn tất quán ăn có số má này.

Quán chỉ kinh doanh có mỗi 1 loại cacao đá, được pha chế với nguyên liệu khác biệt mà “bà Tám” biết từ người Campuchia. Cách làm này đã đi theo quán hơn 20 năm nay.

Mình đã có xí suy đoán về món ẩm thực trước khi tới — và nó cũng chẳng lôi cuốn gì lắm — có lẽ là một bột cacao cuấy cùng sữa bò, có tiếng nhờ loại bánh mì đi kèm chăng?

Tuy nhiên bản thân cup cacao tê tê này đã thấy hấp dẫn. Cacao được áp dụng trong này là cacao kẹo, nguyên bản hơn dạng bột, phức, béo và đặc.

Để có vị ngọt , mọi người thử dùng đường thốt nốt nổi tiếng cho các món thưởng thức của các bạn trẻ Campuchia. Cup cacao nên còn béo ngọt mùi dừa nữa.

Cacao dẻo keo , trông thấy là biết là chuẩn rồi .

Khuyên bạn chờ để đá chảy 1 tí, kế đó hòa quyện phần cacao khuấy đường thốt nốt cùng với ít sữa hộp trên cùng, sẽ nhận thấy được vị cacao hương đắng khuấy đều và độ béo, ngọt khá là đằm.

Nếu là người hảo ngọt, các bạn nhất là phải khoái nó ngay từ lần nếm đầu tiên. Chủ shop sẽ hỏi mọi người ngâm ngi tí hoặc nhiều sữa.

Mặc định là cacao thường thường là ngọt , cho nên ko kị vị ngọt lắm thì nhớ xin chút sữa tươi nha!

Bước tiếp sẽ tới phần “đỉnh” của bữa ăn là món bánh mì. Mọi người phải gọi thêm cùng giá 2.000 đồng/ổ tiếp đó nên chén ngay tức thì lúc còn giòn rụm.

Món bánh mì có chút cứng , tuy nhiên xáo đều cùng với độ dẻo cùng với ngọt của cacao khá cân bằng, dùng ngay lại vui miệng và cứu đói phần nào nữa.

tham khảo từ(website bếp trưởng bếp bánh)

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Bếp trưởng bếp bánh’s story.