#1 Các cô và kem chống nắng

Theo như dự báo thời tiết bây giờ thì Sài Gòn có 3 mùa : mùa nóng, mùa nóng thấy mịe và mùa nóng thấy mụ nội. Và chúng ta đang ở giai đoạn MÙA NÓNG THẤY MỤ NỘI.

Và chuyện quan trọng nhất trong mùa nóng thấy mụ nội này ngoài ly trà đào Phúc Long mát lạnh, máy lạnh mở vù vù, tóc tai không bị bết, trang điểm không bị lem nhem thì KEM CHỐNG NẮNG chính là sản phẩm cần-phải-bôi.

Theo như khảo sát bằng miệng thì ít có anh trai nào thường dùng kem chống nắng, nên Bi tui quay qua hỏi mấy chị mấy cô mấy bạn gái xung quanh là : “Chế có hay dùng kem chống nắng không?

Trời ơi ăn bận quấn khăn như ăn mày vậy nè dùng kem chống nắng chi má!!”

“Mèn đét ơi chế hỏng có xài !”

“Không cưng, chế ngồi trong phòng máy lạnh riết hà, nên hỏng có dùng!”

“Chế làm biếng lắm em.”

Thế là tèo rồi. Tèo rồi mấy chế ơi.

Mấy cô ở văn phòng chuyên môn xem cái chuyện dùng kem chống nắng là thừa thãi. Khi tui hỏi câu đó, mấy chế nhìn tui với hi vọng rằng “chắc nó hỏi cho có”.

Theo sách báo, khoa học chứng minh, thì ảnh hưởng của các tia UVA, UVBUVC trong ánh nắng mặt trời rất là mạnh. Điển hình như đây:

Anh này dùng kem 1 nửa bên mặt và so sánh với bên không dùng. Thật kinh khủng. Thật biến thái!!!(Theo lời của 1 bạn cùng hay dùng kem chống nắng cho hay).

Vậy vấn đề là gì ?

Là các cô ngồi văn phòng xem nhẹ chuyện dùng kem chống nắng. Vì các cô quan niệm rằng : “sáng chị tới chỗ làm là trời chưa có nắng, tới trưa cũng ăn cơm, hay đi gần đó ăn, mà chị CÓ-CHE-DÙ-RỒI-NHA-EM-YÊN-TÂM-ĐI, xong chị ngồi tới chiều tối, không có tiếp xúc với ánh nắng nên không cần dùng”.

Thế chị có biết là các tia UVA, UVBUVC không nhìn thấy được. Cái sáng sáng chói chói vàng vàng ấy là ánh nắng, chứ không phải tia. Và những hôm trời ui ui, gió hiu hiu, các chị thả đầu trần tung bay trong gió thì trong lúc ấy các chị cũng hứng kha khá UVA, UVBUVC vào người rồi ạ.

Vậy đối với mấy chế mà hỏng xài kem chống nắng ngoài lý do lười ra thì chắc là hong biết được sức ảnh hưởng của các tia UVA, UVB và UVC trong ánh nắng. Mấy cái đó google mấy hồi. Bi tui chỉ xài kem chống nắng với lý do :”Không xài thì sẽ bị đen, mà bị đen thì lâu nhả nắng → đã mập rồi mà còn bị đen huhu → nên xài
Hoặc là “mau già, tàn nhang sẽ nhảy tùm lum ra mặt, mụn sẽ mau thâm, vết thâm sẽ kết bạn với chúng ta dài dài → nên xài”.

Việc dùng kem không phải ngày 1 ngày 2, nhưng khoảng sau 3,4 năm gì đó, khi các chị nhận ra da mặt, da tay chân trở nên đen sạm, nám tàn nhang hoành hành, thì em nghĩ lúc đó các chị sẽ hiểu được chân lý “Tại sao biển xanh lại mặn”.

Bởi vậy, nhà nhà hãy dùng kem chống nắng đi. Hãy dùng vì 1 tương lai tươi sáng. Hãy google xem loại kem nào hợp với tình trạng da (mụn, dầu, khô, hay da nhạy cảm), hoặc cứ thẳng tiến ra tiệm tạp hóa bà Bảy đầu ngõ, bảo : “Bảy ơi Bảy, bán cho con hủ kem chống nắng, con Bi nó rủa con hoài kìa”, ta nói siêu thị, lotte, Aeon Mall đầy, rồi thêm các shop online, đầy ra đấy, rất là dễ tìm và dễ mua, từ loại thường cho đến cao cấp, tha hồ mà xài.

Mong các chị văn phòng hãy cùng dùng kem chống nắng, để em không phải lạc lõng trong cái thế giới văn-phòng-cùng-chống-nắng này.

Thân,

Bi.

p/s : nhớ bôi kem chống nắng nha hôn.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.