# 2 Khi cô gái mê son dưỡng vỡ mộng

Tập 1 : với son LIPICE

“- trời ơi sao môi mày nứt hết vậy. Bộ mày không xài son dưỡng môi hả? — Không ! Xài làm chi, môi khô thì tao uống nước nhiều hơn cho bớt khô thôi — Ủa vậy lúc tô son thì sao? — ừa, tao cũng không dùng son, tao lười lắm.”

Oh vậy mấy nhà phát minh ra son môi chắc người ta dẹp tiệm hết ha. Quả thật hơi bất hạnh khi có vài người bạn thân không cùng chí hướng với mình. Nói thiệt thì mình rất mê son, cả son màu và son dưỡng. Đối với mình, son màu làm cho cuộc sống mình thêm màu sắc, còn son dưỡng chính là bước đệm để có được đôi môi đẹp và ăn màu son hơn.

Theo bảng đánh giá các mức độ mình tự lập ra, từ thấp (ít thất vọng) đến cao là : Cũng được, Thất vọng hơi hơi, Thất vọng lắm, Thất vọng tràn trề môi, Thất vọng kinh khủng khiếp luôn (5 mức độ thất vọng).

Lần đầu tiên dùng son dưỡng là vào cấp 3, khoảng lớp 12, và cây son đầu tiên chính là Huyền-Thoại LIPICE SHEER COLOR :

Trời ơi, đây là son gió chứ son dưỡng gì. Lúc đó còn nhỏ nên hỏng biết, giờ nghĩ lại thấy đúng là son gió. Sau khi thoa lên môi, khoảng 1 lúc sau thì môi hồng lè lên, còn có nhũ, có kim tuyến nữa, bởi vậy ban đầu dùng thường không chú ý, mình bôi tới bến luôn. Lúc sau nhờ nhỏ bạn nhắc mới soi gương, thấy 2 cánh môi như 2 miếng thịt bò màu hường. MÀU HƯỜNG CÓ KIM TUYẾN !!!!! Rất ghê ! Mà còn không có dưỡng khỉ khô gì mới ghê.

Đánh giá : Thất vọng kinh khủng khiếp luôn (5/5)

Sau đó, khi đi đến nhà thuốc, thì mình thấy trên kệ họ có chưng loại son này, nên mình mua về dùng thử, mình dùng hương táo thì phải:

Thôi cho em xin luôn. Mùi thơm nồng nặc, nhưng tác dụng dưỡng môi thì không thấy đâu. Sau khi bôi 1 lớp lên môi, son để lại 1 mùi táo lồng lộn và 1 đôi môi như -lúc-chưa-bôi. Nó làm mình phải đem theo nó kè kè bên người, rảnh là trét, rảnh là bôi, vì hở 1 xíu là môi mình khô như môi của dân thiếu nước chuyên nghiệp vậy.

Đánh giá : Y như trên — Thất vọng kinh khủng khiếp luôn (5/5)

Sau 2 đợt thất vọng không tả được bằng lời, mình nghĩ có lẽ mình quá khắt khe, nên đành cho LipIce thêm vài cơ hội, và đây em LIPICE LIP PURE

Ôi trời, ước gì mình có thể khen em nó dù chỉ là 1 chút. Quả thật em nó rất đặc biệt trong cái đám lipice treo lủng lẳng trên kệ trong siêu thị. Dáng mập khác kiểu thon thon truyền thống, bìa trang trí lại đẹp nữa, lại chứa mật ong, cam tây, và giá cũng nhỉnh hơn 1 xíu nên mình nghĩ chắc em nó sẽ Làm Ăn Được.

Nhưng ôi thôi cái mùi. Chắc do mình ở dưới quê nên mình không biết cam tây như thế nào nhưng mùi rất là không có tự nhiên. Nhỏ bạn mình mua cây không mùi, không biết thế nào, còn mình thì phải chịu trận với em nó. Tuy nhiên em trai của mình rất thích cây này, sau khi dùng 1 tháng mình tiễn nó về tay em mình luôn rồi.

Sau khi bôi 1 lớp lên môi, em nó để lại cho mình 1 đôi môi bóng nhẫy, không thể quánh thêm son màu gì lên cả. Cũng chẳng chống nắng, chẳng giúp trị thâm môi. Công dụng duy nhất em nó mang lại chắc là mùi thơm massage thư giãn (nhưng đối với mình mùi này hong có thư giãn 1 xíu nào hết trơn hết trọi à).

Đánh giá : Thất Vọng tràn trề môi ( 4/5, 1 điểm cho bao bì hoa lá cành)

Sau đợt này, môi mình siêu khô, lại đúng ngay giai đoạn học thi đại học, hay bị nứt, tái tái nữa. Mình tự bắt mạch chắc là do môi mình thiếu nước. Mình uống bao nhiêu nước vẫn không làm cho tình trạng môi khá hơn. Mình lại ra siêu thị (vâng ! siêu thị chính là tiệm mỹ phẩm lúc bấy giờ của mình) mà rinh em này về.

LIPICE WATER LIP — CHO MÔI UỐNG NƯỚC. Theo như trên bao bì thì son chứa Hyaluronic Acid — chất có khả năng giữ nước, lại có SPF 20 PA++, lại làm cho môi có màu hường phấn tươi tắn. Wow !!!

Với tinh thần háo hức, chưa về đến nhà, mình đã bóc em nó ra xài sau khi vừa tính tiền xong. Quả thật môi mình đẫm nước, và cũng có màu hường nữa. Nhưng nó vẫn có điều gì đó làm mình thất vọng. Màu hồng quá sến, môi mình lại ướt nhẹp, không thể bôi thêm son màu lên trên. Nếu ban đêm bôi son này, sau đó đi ngủ thì mai dậy môi mình cũng không cải thiện thêm tí nào, trừ 1 đống son hường hường dây đầy ra gối. Kết quả là mình đẩy em nó cho nhỏ em họ, vì nhỏ ấy chỉ muốn dùng son dưỡng có màu nhẹ nhàng khi đi học nên mình nghĩ về bên ấy em sẽ hạnh phúc hơn.

Đánh giá : Thất vọng lắm (3/5 : 1 điểm cho SPF 20 và 1 điểm cho Hyaluronic Acid)

Mình buồn bã, mình thất vọng vì không lẽ không có em nào hợp với mình hay sao ????? Không lẽ Lipice sản xuất son dưỡng môi không phải dành cho mình hay sao ????

Trong 1 lần đi mua bột giặt cho mẹ tại tiệm tạp hoá, mình thấy em này :

LIPICE FIRST KISS — NEW ORGANIC LIPBALM. Nhỏ bạn mình bảo đây là nhái kiểu son EOS chứ đâu ra. “Ủa vậy hả??” Trời ơi tha cho em, lúc ấy Internet chưa về với đồng bào, em làm gì biết EOS là cái khỉ gì.

Son này có mùi cam, ok, nhưng cũng không dưỡng môi gì hết. Ngoài bao bì hình dáng có phần khác lạ, son có mùi nhẹ nhàng, thì hoàn toàn không làm cho môi mình mềm mại hơn xíu nào. Sau khi bôi 1 lên môi, khoảng 2p sau môi mình bắt đầu khô. Mình chẳng hiểu như thế nào nữa. Thế là tầm vài tuần mình cũng pi pi em nó luôn.

Đánh giá : Thất vọng tràn trề môi (4/5 : 1 điểm cho bao bì)

Chắc LipIce ra bao nhiêu son thì mình xài cũng ngần ấy son thì phải. Đã biết không hợp mà còn theo ☹ Sau đây là thỏi son nhái thương hiệu Maybelline Baby đình đám : LIPICE BABY Lips

Thú thật thì mình biết Maybelline sau khi dùng em này. Em này đến với mình khá tình cờ, sau khi thấy thằng bạn mình dùng, nó bảo là THƠM LẮM BI ƠI, thì mình đã bị em nó thu hút. Ờ ! Thơm thiệt. Thiết kế tối giản, dễ thương, có 3 mùi như trong hình. Em nó đã vớt vát được hình ảnh của đàn anh đàn chị bên trên rồi đấy ạ.

Đánh giá: Cũng được (1/5 : 4 điểm cho bao bì dễ thương, mùi son dễ thương, dưỡng môi mềm mại, giá cả ok (không nhớ bao nhiu nữa)) ☺

Thế là xong dòng họ LipIce, còn son màu nhưng mình sẽ than thở trong thời gian sớm nhứt ha.

Mấy chế có ai dùng mấy son như trên mà kết quả khác không ? Cho em biết với nha.

Chúc mấy chế vui với cây son dưỡng môi của mình.

Bi

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.