Giải đáp: Có nên ốp gạch mặt tiền nhà không?

Mặt tiền của mỗi ngôi nhà có ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ. Do đó, các gia đình luôn cố gắng đầu tư, chau chuốt cho “bộ mặt” của gia đình mình bằng nhiều cách khác nhau. Nhiều gia chủ còn đang băn khoăn không biết có nên ốp gạch mặt tiền nhà không.

Ốp gạch mặt tiền nhà sẽ giúp bảo vệ tường tốt hơn.

Có nên ốp gạch mặt tiền nhà không?

Mặt tiền mỗi ngôi nhà là phần chịu rất nhiều tác động của các yếu tố thời tiết và bụi bẩn của môi trường. Trước đây, người ta chỉ sử dụng sơn để tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền. Tuy nhiên, sơn không thể chống chọi lâu với các tác động bên ngoài nên dễ bị bong tróc, nấm mốc gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng tường.

Sử dụng các loại gạch ốp tường để ốp cho mặt tiền nhà sẽ tăng thêm một lớp bảo vệ cho bức tường. Bởi các sản phẩm gạch ốp lát hiện nay được sản xuất với công nghệ cao có thể chống chịu trước các tác động từ môi trường như nắng mưa, bụi bẩn. Gạch cũng rất bền màu, tuổi thọ dài hơn sơn rất nhiều và có độ hút nước cực thấp, hạn chế tối đa tình trạng ngấm nước vào tường. Hơn nữa, các loại gạch ốp tường còn dễ dàng vệ sinh, chỉ cần lau chùi bằng khăn ẩm là bức tường lại sáng bóng như mới. Do đó, các căn nhà nên được ốp tường mặt tiền.

Các loại gạch ốp tường mặt tiền độc đáo

Gạch thẻ

Gạch thẻ rất thích hợp để ốp mặt tiền nhà

Loại gạch này đặc biệt thích hợp để ốp tường ngoại thất nó sẽ mang đến cho mặt tiền ngôi nhà của bạn sự nổi bật và khác biệt.

Gạch thẻ cũng bền, cung cấp một lượng nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Điều này, sẽ giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. đặc biệt là khi kết hợp với các kỹ thuật thiết kế thụ động.

Có rất nhiều cách ốp gạch thẻ khác nhau. Bạn có thể lát nổi để tạo sự sống động cho mặt tiền. Nếu bạn đang mong muốn mặt tiền nhà của mình thật nổi bật và khác biệt hãy dùng gạch thẻ ốp mặt tiền. Bức tường được ốp bằng những viên gạch cùng màu và nổi lên trên bề mặt. Mỗi mẫu gạch xoay sẽ mang đến hiệu ứng ba chiều và tạo ra mô hình thú vị trên các bức tường. Sử dụng gạch men trắng sẽ giúp cho mặt tiền ngôi nhà một phong cách đương đại, thu hút.

Gạch Granite

Có thể bạn quan tâm: Gạch granite Prime có những ưu điểm nổi bật gì?

Gạch granite với thiết kế tinh xảo sẽ mang đến sự sang trọng cho không gian phía trước ngôi nhà. Mẫu gạch này cũng nổi tiếng về sức chịu lực và độ hút ẩm cực thấp sẽ bảo vệ bức tường không bị ngấm nước vào mùa mưa bão. Ngoài ra, gạch granite là loại gạch đồng chất, nên sẽ không bị bong men hay phai màu. Sản phẩm này sẽ giúp cho mặt tiền của các gia đình luôn sáng bóng, sạch sẽ như mới với đặc tính dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Gạch sỏi

Loại gạch này rất thích hợp để sử dụng cho các không gian ngoài trời bởi độ bền và chống chịu trước các tác động từ môi trường. Gạch sỏi còn có tính thẩm mỹ cao, mang vẻ đẹp từ thiên nhiên nên sẽ giúp các ngôi nhà có một mặt tiền đầy tự nhiên, tươi mới. Nếu căn nhà nào có khoảng sân vườn phía trước có thể lựa chọn lát nền sân vườn và mặt tiền đồng bộ bằng gạch sỏi sẽ mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Bài viết đã giải đáp câu hỏi có nên ốp tường mặt tiền nhà không của người tiêu dùng, đồng thời cũng đưa ra một số gợi ý về việc lựa chọn gạch ốp thích hợp nhất cho các gia đình.

Like what you read? Give Ngôi Nhà Lớn a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.