Mẫu gạch lát nền nhà vân gỗ độc đáo nhất

Họa tiết vân gỗ luôn được lựa chọn nhiều nhất bởi vẻ đẹp cổ điển và ấm cúng. Các mẫu gạch lát nền nhà vân gỗ cũng rất đa dạng về đường vân, chất liệu, màu sắc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số sản phẩm có mẫu mã độc đáo nhất.

Gạch vân gỗ đứng đầu trong các lựa chọn của người tiêu dùng

Ưu điểm của gạch vân gỗ

Các sản phẩm vân gỗ đã và đang thay thế cho gỗ tự nhiên. Vẫn giữ được vẻ đẹp của gỗ tự nhiên nhưng lại khắc phục được các nhược điểm của nó.

Gỗ tự nhiên dễ bị mài mòn, mối mọt bởi môi trường ẩm thấp của Việt Nam. Hơn nữa, loại vật liệu này cũng rất dễ cháy. Gạch giả gỗ với công nghệ sản xuất gạch lát nền giá rẻ tiên tiến đã khắc phục được hoàn toàn các khuyết điểm đó. Chất liệu tốt giúp gạch chịu được nhiệt cao, không bị mài mòn, độ hút nước thấp.

Các mẫu gạch vân gỗ đẹp nhất

Màu sắc của các sản phẩm gạch prime vân gỗ được chia thành 2 loại chính: gam màu nóng và gam màu lạnh. Vẫn giữ nguyên được họa tiết vân gỗ của tự nhiên, các mẫu gạch này đa dạng về màu sắc phù hợp cho nhiều không gian khác nhau.

Gạch có tông màu nóng

Gạch giả gỗ có tông màu nóng có các màu sắc như: cam, nâu đỏ,vàng… Các màu sắc này gợi cho người ta liên tưởng đến ánh mặt trời và nhiệt độ cao. Theo nhiều nghiên cứu, các tông màu nóng giúp tăng huyết áp và nhiệt độ cơ thể. Gam màu nóng cũng khiến cho các không gian trở nên ấm cúng và gần gũi hơn.

Các mẫu gạch lát nền vân gỗ có tông màu nóng thích hợp cho các gia đình có ánh sáng tự nhiên thấp. Gạch sẽ giúp không gian sáng và thoáng hơn. Tuy nhiên, các màu sắc này đã khá nổi bật, do đó đồ nội thất chỉ sử dụng các màu nhẹ và mát hơn để tạo ra sự hài hòa. Nếu sử dụng quá nhiều tông nóng cho một căn phòng sẽ gây ra cảm giác ngột ngạt, bức bối, đặc biệt là ở phòng ngủ.

Những màu trung tính như: trắng, đen, xám rất thích hợp để phối với các mẫu gạch có màu nóng.

Gạch có tông lạnh

Gam lạnh thường có các màu như xanh lá, xanh da trời, tím mang đến cảm giác dễ chịu, mát mẻ và tươi mới cho các không gian. Màu lạnh sẽ khiến tạo hiệu ứng căn phòng rộng và thoáng hơn nên rất phù hợp sử dụng cho các căn phòng có diện tích nhỏ. Trong các sản phẩm gạch vân gỗ, các họa tiết vân gỗ tự nhiên vẫn giữ được trên gạch nhưng được chuyển sang các màu lạnh như sắc xám, hoặc trắng, xanh.

Các mẫu gạch này nên tránh ứng dụng cho các khu thương mại hay các căn phòng có diện tích lớn. Vì khả năng làm cho các không gian nhìn rộng hơn nên sẽ rất dễ khiến tạo ra cảm giác lạnh lẽo, trống trải. Khi sử dụng các loại gạch này nên tận dụng thêm nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc ánh đèn nhân tạo màu vàng để tạo sự hài hòa, cân bằng nhất.

Hiện nay, các thiết kế gia đình theo phong cách đương đại với vẻ hiện đại và cá tính cũng sử dụng gạch vân gỗ màu lạnh rất nhiều.

Trên đây là một số mẫu gạch lát nền nhà vân gỗ theo hai tông màu nóng và lạnh. Dù lựa chọn sản phẩm nào, các bạn cũng nên chú ý đến vấn đề cân bằng màu sắc để tạo sự hài hòa nhất cho không gian sống.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.