Nên chọn gạch lát nền màu gì cho không gian nhà ở?

Hiện nay, các thương hiệu gạch ốp lát cho ra đời rất nhiều các mẫu mã gạch với nhiều màu sắc, họa tiết khác nhau khiến người tiêu dùng không biết nên chọn gạch lát nền màu gì cho căn nhà của mình. Bài viết này sẽ nêu ra xu hướng màu gạch năm 2017 và đưa ra một vài gợi ý nhỏ về cách lựa chọn màu gạch giúp người tiêu dùng tham khảo.

Gạch lát nền hiện nay có màu sắc và họa tiết rất đa dạng

Xu hướng màu gạch lát 2017

Các mẫu gạch ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Mỗi thời điểm sẽ có những xu hướng lựa chọn màu gạch khác nhau. Năm nay, các sản phẩm gạch có tông màu đậm được lựa chọn nhiều hơn. Dưới đây là một số màu gạch nổi bật được ưa chuộng nhất.

Gạch màu xám

Nhiều năm trở lại đây, gạch màu xám được nhiều gia đình sử dụng cho các không gian nhà ở. Màu sắc này mang đến sự đẳng cấp và sang trọng cho các căn nhà. Đây là một gam màu tinh tế, tối giản và rất dễ dàng lựa chọn đồ nội thất kết hợp cùng.

Gạch vân gỗ màu xám đậm hoặc vân đá màu gỗ đều đem lại sự nổi bật cho căn phòng.

Gạch có gam màu trắng, sáng

Gam màu này đã trở thành xu hướng từ rất lâu và cho đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Gam màu trắng mang đến sự thanh lịch cho các không gian nên được lựa chọn rất nhiều, đặc biệt với các căn nhà có chủ nhân là nữ.

Gạch màu trắng vân đá, gạch trơn, hoặc gạch giả gỗ… đều là những lựa chọn hoàn hảo.

Gạch màu cà phê

Gam màu này đặc trưng của sự hoài niệm, cổ điển rất thích hợp cho những người có tính cách trầm lắng. Màu gạch này thể hiện gu thẩm mỹ riêng, cái tôi mạnh mẽ của gia chủ.

Màu cũng thích hợp sử dụng cho các nhà hàng, quán trà, quán cà phê mang phong cách cổ điển.

Nên lựa chọn màu gạch lát nền nào?

Các bạn có thể chọn màu gạch lát nền theo tuổi phù hợp phong thủy để có được sự may mắn nhất cho gia đình.

Tùy theo sở thích, cá tính để các bạn lựa chọn các màu gạch phù hợp nhất cho gia đình mình. Có thể chọn gạch cùng màu cho tất cả các căn phòng hoặc mỗi phòng có một màu gạch khác nhau.

Bạn không nhất thiết phải chọn gạch theo xu hướng, mà đảm bảo thẩm mỹ và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, dù lựa chọn màu gạch nào bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa nhất cho không gian.

Một lưu ý nữa là bạn cần dựa vào diện tích và ánh sáng tự nhiên để lựa chọn màu sắc cho thích hợp. Gạch lát nền gam màu lạnh sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi hơn, ngược lại gam nóng sẽ mang đến cảm giác ấm cúng những không gian sẽ hẹp lại. Còn với các căn nhà có ánh sáng tự nhiên kém thì không nên chọn những gam màu tối vì nó sẽ tạo ra cảm giác u quạnh.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.