NHỮNG SAI LẦM NAM GIỚI CẦN PHẢI SỬA ĐỔI NGAY VỀ CÁCH CHĂM SÓC TÓC NAM

Mái tóc có gàu và gãy rụng là vấn đề khiến nhiều chàng trai luôn mất tự tin trước phái đẹp. Chàng trai nào cũng muốn khắc phục tình trạng này nhưng làm thế nào để chăm sóc tóc nam đúng cách nhất và nhờ vậy sẽ ghi điểm cao trog mắt phái nữ với các kiểu tóc ngắn đẹp.

Ảnh minh họa

1. Sử dụng sản phẩm dầu gội + dầu xả không phù hợp với da đầu

Bạn nên chon những loại dầu gội hợp với da đầu để chăm sóc tóc nam tốt nhất. Nếu sử dụng các loại dầu gội không phù hợp sẽ làm cho da đầu bị ngứa, gấy ra tóc rụng. Nên sự dụng các loại dầu gội có uy tín đảm bảo chất lượng để đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi gội đầu bạn nên sử dụng thêm dầu xả để mái tóc luôn mềm và mượt hơn. Dầu xả có tác dụng giúp cân bằng độ ẩm cho tóc, cung cấp những dưỡng chất giúp tóc phục hồi hư tổn tốt hơn.

Ảnh minh họa

2. Không chăm sóc da đầu:

Để chăm sóc tóc nam được khỏe mạnh, nam giới cần quan tâm đên việc chăm sóc da đầu. Nên chọn các loại dầu gội đặc chế có tác dụng loại bỏ hết những sản phẩm tạo các kiểu tóc ngắn, gàu hay bụi bẩn.

Gội đầu quá thường xuyên cũng làm ảnh hưởng tới da đầu, gây khô tóc. Tốt nhất là bạn nên gội đầu 4 lần/ tuần để chăm sóc tóc nam đươc hiệu quả và chắc khỏe nhất.

Ảnh minh họa

3. Chọn kiểu tóc không hợp:

Bạn đừng nên chạy theo xu hướng mà chạy theo những kiểu tóc đẹp hoàn toàn không phù hợp với khuôn mặt và tình trạng tóc của mình. Cần hỏi các thợ cắt tóc để tư vấn kĩ càng về các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với mình.

Không nhuộm tóc thường xuyên và chọn những màu nhuộm qua nổi bật để gây ảnh hưởng đến tóc. Chĩ cách 6 tháng mơi nhuôm tóc một lần để đảm bảo rằng tóc luôn chắc khỏe và không bị hư tổn.

Ảnh minh họa

4. Dùng quá nhiều sản phẩm tóc:

Lạm dụng quá nhiều keo hay sáp vuốt tóc là một trong những nguyên nhân gây ra tóc hư tổn rất nhanh. Cách để chăm sóc tóc nam đúng cách nhất là không nên sử dụng quá nhiêu, nếu bắt buộc phải dụng để tạo kiểu tóc bạn nên xoa các sản phẩn lên tay trước khi vuốt lên tóc để tránh vón cục tóc không bi bết dính lại.

Một điều cần lưu ý là sau khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc đẹp bạn cần phải gội đầu thật sạch để các thành phần trong gel vuốt tóc không làm ảnh hưởng nhiều tới tóc.

Ảnh minh họa

Ở trên là 5 lỗi mà nam giới thường mắc phải khi chăm sóc tóc nam, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các chàng trai hiểu và biết được chăm sóc tóc nam như thế nào là đúng cách. Chúc các bạn nam luôn có các kiểu tóc ngắn đẹp, bóng mượt và tự tin trước mọi người.

Theo Bí Quyết Phái Đẹp