Bảo vệ da khi bạn đi du lịch như thế nào đây ?

Khi chuẩn bị hành lý, bạn nhớ mang sữa rửa mặt, sữa tắm, tuýp kem dưỡng, nước hoa hồng hay lotion giúp cung cấp nước, làm sạch bụi bẩn trên da.

Trong suốt chuyến đi

Đối với người có làn da nhạy cảm, dễ bị mẩn đỏ, nên tắm và rửa mặt bằng nước có độ ấm vừa phải. Bạn cũng nên mặc quần áo được làm bằng bông, lụa, may rộng, giúp cơ thể khô thoáng.

Bạn cần hạn chế việc trang điểm đậm, để làm da được “thở” trong suốt thời gian đi du lịch.

Xem thêm: CHĂM SÓC DA LƯNG BỊ MỤN BẰNG NHỮNG CÁCH CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

Giữ ẩm — quá mài mê trong chuyến đi sẽ khiến bạn quên việc giữ ẩm và làm sạch cho làn da. Da của bạn sẽ trở nên khô, xuất hiện vết nhăn khiến bạn trông già hơn. Đặc biệt, nếu đến những nới có mùa đông giá lạnh sẽ khiến da bạn bị khô hay bong tróc. Để hạn chế, bạn cần chú ý sử dụng kem dưỡng có chiết xuất từ thiên nhiên như cây hạt mỡ, bơ nguyên chất, dầu dừa… Nên nhớ chỉ bắt đầu trang điểm sau khi lớp kem dưỡng đã khô. Trước khi đi ra ngoài, cần thoa kem dưỡng ẩm lên tay, mặt (đặc biệt là vùng gò má và gần mắt), chân và dùng son dưỡng môi. Ngoài ra, bạn nên mang bao tay, tất, bốt khi đi du lịch để bảo vệ làn da khỏi thời tiết giá lạnh và thoa kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ.

Nếu đi du lịch bằng máy bay, Độ ẩm trong cabin khá thấp, hãy chú ý bù đắp lượng nước tiêu hao bằng nước lọc, trà thảo mộc và nước trái cây trong chuyến bay. Trước khi lên máy bay, bạn cũng nên thoa chút kem dưỡng.

Chống nắng — Ánh mặt trời rất quan trọng để cơ thể tổng hợp vitamin D. Thế nhưng nếu phơi nắng nhiều quá sẽ có hại cho làn da. Vì vậy, bạn nên mang mũ nón và bảo vệ làn da bằng kem chống nắng.

Xem thêm:

Hướng dẫn chữa bệnh đâu dạ dày hiệu quả nhất

Làm đẹp với quả cam đơn giản và hiệu quả quá tuyệt vời

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.