“NGƯỜI HÙNG” THẦM LẶNG CỦA PHÁI ĐẸP

Tẩy trang là bước quan trọng của makeup, người bạn thân thiết của phái đẹp. Muốn có làn da khỏe khắn, tươi trẻ đầy sức sống không thể quên những vật dụng hỗ trợ. Luôn lặng lẽ theo sau nét đẹp của các Eva là những vật dụng tưởng chừng như bình thường nhưng lại vô cùng hữu ích trong việc chăm sóc làn da. Cùng điểm xem các “nàng” đã đủ binh đoàn này chưa nào !

1. Bông trang điểm: Nếu như trong thế kỉ 20, bông vốn được chỉ nhìn thấy trong lĩnh vực y tế, dùng để cầm máu, băng bó vết thương thì đến hôm nay, bông đã đi vào từng ngõ ngách, từng túi đựng đồ trang điểm của chị em. Tuy nhiên, khác với bông y tế, bông trang điểm (thường được gọi là bông tẩy trang) có ba loại chính với những công dụng khác nhau.
-Cotton rounds (Bông vòng): Thường thiết kế hình tròn hoặc hình vuông, dấu hiệu để nhận biết Cotton rounds là những đường quả trám nhỏ chạy dọc ngang mặt bông. Miếng bông rất mềm, có màng bao chắc chắn để sợi bông không chìa ra ngoài, đồng thời giúp bông dai hơn, bền hơn. Cotton rounds thích hợp để tẩy trang nhất (bao gồm cả tẩy trang mắt, môi và toàn khuôn mặt) vì nó rất mỏng, sạch, lớp màng giữ cho sợi bông không vào mắt, diện tích tiếp xúc lớn, bề mặt có độ lồi lõm của miếng bông giúp tẩy trang vừa sạch vừa nhanh chóng.

- Cotton balls (bông gòn): Về cơ bản Cotton balls chính là bông y tế, có hình những viên tròn. Đây là loại bông cứng nhất, sợi bông chỉa ra nhiều phía. Cotton balls thích hợp với khâu thoa toner hoặc dùng khi rửa mặt vì miếng bông rất dày dặn, thẩm thấu được nhiều nước hoặc dung dịch dạng lỏng.

  • Cotton squares (bông vuông): Thường có hình vuông hoặc chữ nhật, có lưới mỏng bao quanh để sợi bông không thò ra tứ phía và hai cạnh được bấm chắc chắn. Cotton squares có độ mềm vừa phải, không quá cứng như cotton balls nhưng cũng không quá mềm như cotton rounds. Thuận tiện nhất khi lau chùi sơn móng tay. Tuy nhiên Cotton squares có độ dai dày vừa phải nên có thể chọn dùng loại này cho tất cả các công dụng trên với những cô nàng không quá cầu kì.

2. Tăm Bông
Nhiều người vốn quen nghĩ tới tăm bông chỉ với một công dụng chính vệ sinh tai hoặc mũi. Song ngoài việc nâng niu đôi tai, tăm bông còn có hàng trăm tính năng khác trong việc làm đẹp.
-Đánh phấn mắt: Nếu không đầu tư một cây chổi riêng cho vùng bầu mắt thì có thể sử dụng tăm bông như một cây chổi rẻ tiền mà không hề kém đẹp. Trước tiên, dùng ngón tay đeo nhẫn để tán màu nhạt cả bầu mắt và dùng tăm bông để tán màu đậm hơn ở đuôi mắt theo hình chữ V, bạn sẽ có một đôi mắt khói đúng chuẩn.
- Nếu muốn chỉnh sửa eyeliner, mascara, eyeshadow bị lem nhem hãy dùng tăm bông có đầu hơi nhọn. Chỉ cần chấm đầu tăm bông vào nước tẩy trang và đi một đường thật nhẹ nhàng, chính xác.

- Tẩy trang mắt: Tăm bông chiếm vị trí vô cùng quan trọng, đi sâu vào từng ngóc ngách nhỏ của mí mắt để tẩy trang cho sạch sẽ nơi mà bông tẩy trang chịu thua.
- Dùng tăm bông có đầu nhọn lau sạch sơn móng tay lem nhem ở cạnh ngón tay hoặc phần da sát móng.
- Vệ sinh đồ trang điểm: Lau sạch rìa hộp phấn (Phấn mắt, phấn má, phấn mặt…) luôn cần được lau chùi, bảo quản thường xuyên để giữ vệ sinh và đảm bảo chất lượng sau một thời gian sử dụng.

3. Giấy khô và Giấy Ướt
Giấy khô (hay còn được gọi là giấy ăn) và giấy ướt luôn là những người bạn đồng hành trên từng cây số rồi của nhiều người. Ngoài muôn vàn những tình huống khẩn cấp trong đời sống hàng ngày (hắt hơi, sổ mũi, ho, đổ mồ hôi, lau miệng lau tay sau khi ăn, đi dã ngoại…) thì giấy khô và giấy ướt rất cần thiết và hữu ích cho những cô nàng mê trang điểm với những tính năng vô cùng hữu ích:
- Quệt bớt mĩ phẩm trên mặt: Nếu lỡ tay dùng quá nhiều phấn nền khiến làn da bóng loáng và dày cộp phấn , chỉ cần lấy giấy ướt quệt đi một chút là bạn sẽ có làn da tự nhiên. Giấy ướt được dùng tương tự với bất cứ sản phẩm nào khác, nhưng dễ lau đi nhất là mỹ phẩm dạng kem, dạng lỏng. Muốn lau ít dùng giấy khô, muốn lau đi nhiều giấy ướt chính là lựa chọn số một.
- Giữ màu son: Đánh một lớp son mỏng trước rồi dùng giấy khô dặm nhẹ, sau đó đánh tiếp một lớp son mới. Làm như vậy son sẽ bền màu rất lâu.
- Tẩy trang: Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại giấy ướt tẩy trang sử dụng trong trường hợp bạn không có sản phẩm tẩy trang chuyên dụng bên cạnh. Sản phẩm chiết xuất từ lô hội (dành cho da khô) hoặc trà xanh (dành cho da dầu và da hỗn hợp) là lựa chọn rất tốt khi muốn xóa sạch lớp trang điểm.

Vừa nhỏ gọn lại vừa tiện lợi, có thể đem theo bất cứ đâu. Mỗi bạn gái nên thủ sẵn cho mình để luôn tự tin khi ra ngoài xã hội.

Bài viết liên quan:

LOẠI BỎ LỚP SẦN TRÊN KHUỶU TAY

SẠCH DA VỚI THỰC PHẨM “DÂN DÔ

CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP TỪ SỮA TƯƠI

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.