TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ VÚ

Ung thư vú là loại bệnh trong đó các tế bào ác tính (ung thư) được phát hiện trong các mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan sang các mô, cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.
Có thể bạn quan tâm:
<<MỘT SỐ THỰC PHẨM PHÒNG NGỪA UNG THƯ VÀ TIM MẠCH
Ung thư vú hiện nay được điều trị bởi nhiều phương pháp với mục tiêu bảo toàn nhiều nhất có thể các mô lành và loại bỏ tổ chức ung thư. Để mang những tiến bộ điều trị ung thư vú từ Singapore về Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác cùng đội ngũ bác sỹ giỏi đến từ các bệnh viện lớn của Singapore. Đây là những bác sỹ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực ung thư trong đó có ung thư vú.

Mức độ phổ biến của ung thư vú?
Ung thư vú gần như rất hiếm gặp ở nam giới nhưng là bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ. Theo Bộ Y tế, cứ 10 phụ nữ Việt thì một người có nguy cơ bị ung thư vú, tỷ lệ được xem là quá cao. Trong đó, chỉ có 39,6% người bệnh được phát hiện trong giai đoạn sớm, có tới 60,4% bệnh nhân đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, nhất là trong bối cảnh nền y tế nước nhà chưa có nhiều đột phá trong việc điều trị ung thư.

Xem thêm: Sản phẩm điều trị ung thư tốt nhất.
Nguyên Nhân ung thư vú?
Các yếu tố gây ra bệnh ung thư vú hiện nay chưa rõ ràng. Một số yếu tố như tiền sử gia đình bị ung thư vú, bắt đầu có kinh nguyệt sớm hoặc các yếu tố nguy cơ khác. Vì nguyên nhân ung thư vú vẫn xác định, nên bất kỳ cũng đều có nguy cơ, đặc biệt là khi chúng ta đang ở độ tuổi 40 trở lên.
Các dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư vú ?

Các dấu hiệu thường gặp của ung thư vú.
• Một cục cứng không đau ở vú
• Liên tục ngứa và phát ban xung quanh núm vú
• Chảy máu hoặc tiết dịch bất thường từ núm vú
• Da trên vú bị sưng và dày lên
• Da trên vú bị trũng hay nhăn nheo
• Núm vú bị kéo vào hoặc thụt vào

Bài viết liên quan:

CÁC ĐẶC TRƯNG CỦA UNG THƯ VÚ TÁC ĐỘNG LÊN SỰ TÁI PHÁT VÀ SỰ SỐNG

PHÒNG NGỪA UNG THƯ VÒM HỌNG

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Blog Trang Điểm’s story.