Tẩy tế bào chết trong mùa đông như thế nào?

Tẩy da chết là một trong những bước làm đẹp quan trọng. Nó không chỉ giúp hỗ trợ trị mụn với kem trị mụn mà còn là một bước chăm sóc da giúp loại bỏ tạp chất cho làn da thêm tươi mới. Vậy nên các chị em phụ nữ nên chú ý đến bước này nhất là trong mùa đông.

Dưới đây là 8 công thức tự chế hỗn hợp tẩy tế bào chết hiệu quả cho làn da khô trong mùa đông:

  1. Vỏ chanh với dầu ô liu

Nguyên liệu: Vỏ chanh, Dầu ô liu, Muối biển, Tinh dầu bưởi,

Chế biến:

Vỏ chanh thái nhỏ, phơi khô và nghiền thành bột sau đó sử dụng 1 thìa trộn đều với 1 chén dầu ô liu, 1 chén muối biển cùng với vài giọt tinh dầu bưởi. Sau khi các thành phần được tạo thành hỗn hợp nhuyễn hãy đổ vào một lọ nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng lâu dài.

2. Dầu dừa và đường

Nguyên liệu: Dầu dừa, Đường nâu, Vani,

Chế biến:

Sử dụng ½ chén đầu dừa đã được đun nóng hóa lỏng rồi trộn đều với ½ thìa vani cùng với ½ chén đường nầu tạo thành hỗn hợp để sẵn sàng hỗ trợ cho bạn bước tẩy tế bào chết.

3. Dầu hạnh nhân và cánh hoa hồng

Nguyên liệu: 1 chén đường nâu, 2/3 chén đường nâu, 1 thìa dầu hạnh nhân, Cánh hoa hồng

Chế biến:

Cho dầu dừa hóa lỏng với một ít cánh hoa hồng trong một lọ nhỏ, sau đó thêm 1 chén đường nâu và 1 thìa dầu hạnh nhân rồi trộn đều. Bảo quản hỗn hơp này trong tủ lạnh để có thể sử dụng dài ngày.

4. Bơ và bột yên mạch

Nguyên liệu: 1 quả bơ chín, 1/2 chén hạt hạnh nhân, 1 chén bột yến mạch

Chế biến:

Nghiền nhỏ một quả bơ chín thành bột nhão rồi thêm 1 chén bột yến mạch với ½ chén hạt hạnh nhân cũng đã được xay nhỏ. Trộn đều tất cả các thành phần rồi sử dụng tẩy tế bào chết như thường lệ.

5. Vỏ cam với mật ong

Nguyên liệu: Bột yến mạch, Bột vỏ cam khô, Mật ong,

Chế biến:

Trộn tỉ lệ 2 thìa bột vỏ cam khô với 2 thìa bột yến mạch và 1 thìa mật ong vào trong một lọ nhỏ, sau đó bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng lâu dài khi cần.

6. Chuối chín với đường nâu

Nguyên liệu: Chuối chín, Đường nâu, Mật ong

Chế biến:

Nghiền 1 quả chuối chín trong bát rồi trộn thêm 2 thìa đường nâu và 1 thìa mật ong thành hỗn hợp nhuyễn. Sau khi hỗn hợp nhuyễn hãy cho tất cả vào lọ nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng nhiều lần.

7. Đu đủ và sữa chua

Nguyên liệu: Đu đủ chín, Sữa chua,Mật ong, Nước chanh

Chế biến:

Nghiền một miếng đủ đủ chín vào bát, sau đó thêm 2 thìa sữa chua và 1 thìa mật ong rồi trộn đều tất cả thành hỗn hợp nhuyễn. Cuối cùng thêm vài giọt nước chanh và đánh đều trước khi sử dụng.

8. Cà chua với bột yến mạch

Nguyên liệu: Bột yến mạch, Đường nâu, Cà chua chín

Chế biến:

Thái 1 quả cà chua chín thành từng lát rồi dùng thìa nghiễn nhỏ thành bột nhão trong bát sạch. Tiếp đến thêm 2 thìa bột yến mạch và 2 thìa đường nâu rồi trộn đều tất cả tạo thành hỗn hợp nhuyễn, sẵn sàng cho bước tẩy tế bào chết.

Các bài viết liên quan:

NHỮNG BÍ QUYẾT SIÊU ĐƠN GIẢN GIÚP TRỊ MỤN HIỆU QUẢ

Cách chế dưỡng chất chăm sóc da từ lô hội và trà xanh cực đơn giản

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Blog Trang Điểm’s story.