Lời khuyên khi mua bóng chữa cháy

Hiện nay ngoài bình chữa cháy thông dụng còn có các thiết bị khác là bóng chữa cháy vô cùng tiện lợi, hữu ích và an toàn. Bạn có nghe đến chưa?

Bạn biết gì về bóng chữa cháy chưa? Hãy xem lại lịch sử hình thành của thiết bị này.

Lịch sử bóng chữa cháy

Bóng chữa cháy

Thế kỷ 19, những quả bóng được chế tạo từ thủy tinh và bên trong là dụng dịch có công dụng dập lửa đã được sử dụng phổ biến từ ngày đó. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà những quả bóng này nhanh chóng trở nên lỗi thời và biến mất đi. Mãi đến vài năm gần đây, bóng chữa cháy mới trở lại thị trường.

Những loại bóng chữa cháy hiện đại không chế tạo bằng thủy tinh nữa. Để thay thếthì bóng chữa cháy hiện đại có vỏ xốp bọc bằng nhựa PVC. Bên trong vỏ có tích hợp thêm ngòi nổ. Bóng chữa cháy thường có vỏ màu sắc sặc sỡ và ghi rõ cách sử dụng cũng như cảnh báo cho người dùng.

Sau đó, ngòi nổ bên trong sẽ tự động kích hoạt quả bóng chữa cháy. Khi cần dập lửa, mọi người chỉ cần ném hoặc lăn quả bóng chữa cháy vào chỗ cháy. Khi quả bóng nổ, bột khô dập lửa bên trong sẽ tung ra để ngăn chặn hỏa hoạn. Thông thường, các hãng sản xuất sẽ dùng Mono Amoni Photphat (M.A.P) không độc hại cho bóng chữa cháy.

Bóng chữa cháy

Phương thức hoạt động của bóng chữa cháy

Hiện trên thị trường có nhiều loại bóng chữa cháy khác nhau. Nguồn lửa trở thành chìa khóa để kích hoạt quả bóng.Tuy nhiên, phương thức hoạt động của bóng chữa cháy đều giống nhau. Bóng chữa cháy có thể dập lửa trong phạm vi bán kính từ 4–5 mét. Bên cạnh đó âm thanh khi bóng phát nổ là dấu hiệu để báo động mọi người.

Lợi ích của bóng chữa cháy

Đặc biệt, bóng chữa cháy không cần bảo dưỡng và có tuổi thọ khoảng 5 năm. Trong khi đó, bình chữa cháy truyền thống cần được bảo dưỡng thường xuyên và tốn kém. Bóng chữa cháy có những lợi ích riêng và có thể kết hợp với các phương tiện chữa cháy truyền thống để dập lửa nhanh hơn.

Đó chính là ưu điểm của thiết bị này. Để mua được những sản phẩm tốt nhất hãy truy cập vào website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.Sự linh hoạt khiến bóng chữa cháy trở thành lựa chọn khôn ngoan trong nhà hoặc trên xe hơi. Khi nổ, bóng chữa cháy không gây hỏng xe như bình chữa cháy truyền thống.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.