Van Gaal nổi giận vì trò cưng bị nói xấu

Mặc dù thi đấu không tốt trong 2 vòng đầu của giải bong da anh nhưng HLV Van Gaal vẫn ra sức bênh vực Rooney vì những đóng góp của anh cho đội bóng.

Wayne Rooney mùa này được trả lại vị trí tiền đạo sau nhiều năm phải chơi lùi về hàng tiền vệ. Đội trưởng Man Utd sau hai trận đầu mùa chưa ghi bàn nào. Tiền đạo người Anh nhận nhiều lời chỉ trích nhưng HLV Louis Van Gaal vẫn đứng ra bảo vệ học trò.

-> Xem lich phat song bong da ngoại hạng Anh tại đây.

“Một năm trước báo chí viết rằng tôi nên để Rooney đá tiền đạo. Vậy mà chỉ sau hai trận mùa này, các bạn lại tỏ ra hoài nghi về ý kiến đó. Tôi không thể hiểu nổi”, nhà cầm quân 64 tuổi nói. “Tôi luôn có niềm tin vào các cầu thủ của mình”.

Rooney trước giải đặt mục tiêu sẽ ghi được 20 bàn mỗi mùa. Qua hai trận gặp Tottenham rồi Aston Villa, đội trưởng “Quỷ đỏ” để lại nỗi thất vọng lớn. Trận gần nhất, Rooney thậm chí đến tận phút cuối mới chạm bóng trong vòng cấm địa đối phương.

Van Gaal trong buổi họp báo trước trận. Ảnh: BPI.

Man Utd sẽ chạm trán đội bóng Bỉ, Club Brugge ở hai lượt trận play-off, tranh vé vào vòng bảng Champions League. Các trận diễn ra lần lượt vào ngày 18/8 và 26/8.

HLV Van Gaal cho rằng đây là hai trận đấu áp lực nhất với ông và các CĐV sẽ không thể chấp nhận thất bại.

“Áp lực rất lớn. Đây không phải là trận đấu dễ dàng, trước một đội bóng có thực lực. Brugge phòng thủ rất hay và cũng mạnh ở tấn công”, chiến lược gia Hà Lan cho biết.

“Mục tiêu của Man Utd là phải vào được vòng bảng Champions League. Đó là điều mà Chủ đội bóng và các cổ động viên mong muốn”.

-> Xem ty so bong da các trận đấu sẽ diễn ra vào đêm nay.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.