Hanh trinh chung ket euro 2016

Cuộc vùng lên của những chú ngựa ô khiến vòng knock-out chia thành 2 nhánh quá lệch nhau. Trong khi các ông lớn Anh, Đức, Pháp, Italia và TBN phải hỗn chiến cho tấm vé vào chung kết, thì đây lại là cơ hội để Bồ Đào Nha và Bỉ tọa sơn quan hổ đấu, nuôi tham vọng lớn ở giải lần này.

NHÁNH 2, “BOM NỔ” DỌC HÀNH TRÌNH CHUNG KẾT

Có lẽ hiếm khi nào trong lịch sử EURO, vòng 1/8 lại chia thành 2 nhánh lệch nhau rõ rệt như giải năm nay. Nhánh 1 là nhánh của những “ngựa ô”, khi có tới 3/8 đại diện lần đầu tiên có mặt trong vòng knock-out (Ba Lan, Bắc Ireland và Xứ Wales).

Trong khi đó ở nhánh 2, nhóm Big 5 (gồm Tây Ban Nha, Đức, Italia, Anh, Pháp) tề tựu đông đủ. Đây là nhóm đại gia đã giành tổng cộng 9 chức vô địch EURO (Đức 3, Tây Ban Nha 3, Pháp 2, Italia 1) cùng kinh nghiệm chơi tổng cộng 15 trận chung kết giải đấu này. Nếu tính thêm cả số lần vô địch World Cup, 5 đại gia này đã giành tổng cộng 20 chức vô địch, còn toàn bộ số đội tuyển ở nhóm 1 chưa từng vô địch bất kỳ giải đấu nào.

Cánh cửa vào chung kết sẽ không mở cho những đội tuyển bất ổn như Anh hay kể cả chủ nhà Pháp. Bởi bắt đầu từ vòng tứ kết, nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi thì 4 đội tuyển vào tới đây đều sẽ là đại gia, tạo nên loạt trận tứ kết hay và khó lường bậc nhất trong lịch sử EURO.

CÁC CẶP ĐẤU TẠI VÒNG 1/8

BỒ ĐÀO NHA VÀ BỈ CÓ ĐƯỢC HƯỞNG LỢI?

Có lẽ chưa bao giờ việc đưa ra dự đoán ứng viên lọt vào chung kết hay bước lên ngai vàng lại khó khăn như kỳ EURO lần này. Trong loạt trận vòng bảng, thực tế chưa đại gia nào thể hiện được sự vượt trội so với phần còn lại.

Chủ nhà Pháp bỏ túi 6 điểm sau 2 trận nhờ những bàn thắng phút bù giờ và kết thúc vòng bảng bằng trận hòa nhạt nhẽo. Ưu thế chủ nhà là tất cả những gì người Pháp có thể dựa dẫm trên hành trình tiến tới trận chung kết. Trong khi đó, ĐT Anh vẫn chưa cho thấy họ đủ khả năng vô địch.

Thống kê đau lòng chỉ ra: Đức chưa từng thắng Italia ở các giải đấu lớn (cả EURO và World Cup). Như vậy, trong kịch bản đẹp nhất, Italia sẽ chạm trán Pháp ở bán kết EURO. Đó là trận đấu mà đội tuyển nào chiến thắng cũng đều xứng đáng như nhau.

Đội tuyển nào trong 2 đại diện này lọt vào chung kết cũng sẽ may mắn được gặp một đại gia nào đó đến từ nhánh 2 đã bị suy yếu vì liên tục phải chơi những trận đại chiến. Nếu tận dụng được thời cơ này, Bồ Đào Nha hoặc Bỉ có thể hưởng lợi, giúp EURO 2016 chào đón nhà vô địch mới toanh.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.