Lợi ích sức khỏe của gạo lứt

Lợi ích sức khỏe của gạo lứt bao gồm hoạt động tốt hơn của hệ thống tim mạch, hệ tiêu hóa, não và hệ thần kinh. Nó được nạp với các chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà cung cấp cứu trợ từ một loạt các bệnh như cao huyết áp, mức độ lành mạnh của cholesterol, căng thẳng , tinh thần trầm cảm và da rối loạn. Hàm lượng dinh dưỡng cao trong gạo nâu chứng tỏ có hiệu quả trong nhiều điều kiện y tế chẳng hạn như ung thư , béo phì, tiểu đường , rối loạn thoái hóa thần kinh và mất ngủ . Nó có đặc tính chống trầm cảm và giúp duy trì xương khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch mạnh hơn.
Gạo lức là một unrefined và lứt ngũ cốc được sản xuất bởi chỉ cần loại bỏ các vỏ xung quanh của hạt gạo. Hạt gạo nâu vẫn giữ chất dinh dưỡng dày đặc của nó cám và mầm lớp. Nó là chewier so với gạo trắng và có một hương vị hấp dẫn.

Click xem <Người tập gym có cần bột ngũ cốc thể hình?>

gạo lứt nảy mầm

Nảy mầm gạo lứt còn được gọi là “gạo nâu mọc ‘là một hình thức phổ biến của gạo nâu góp phần kiến tạo giá trị tăng thêm dinh dưỡng của nó. Nội dung dinh dưỡng cao của gạo lứt nảy mầm nợ đến sự hiện diện của acid gama-aminobutyric (GABA). Gạo lứt nảy mầm có thể thu được bằng cách ngâm và nảy mầm của gạo nâu trong nước cho một số quy định của giờ. Phương pháp này đã được coi là tốt nhất để có được số tiền tối đa của GABA và nâng cao mức độ protein và enzyme tốt trong gạo lứt nảy mầm. Quá trình nảy mầm cũng dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong các thành phần cần thiết như axit ferulic, lysine, magiê , kali , vitamin E , niacin , vitamin B 6, thiamin , và chế độ ăn uống chất xơ trong gạo nâu nảy mầm. Những chất dinh dưỡng phát hành hỗ trợ hấp thu tốt hơn trong quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa kích ứng đường ruột, viêm và dị ứng . Gạo lứt nảy mầm có thể được lưu trữ ở dạng khô để tăng tuổi thọ của nó mà không ảnh hưởng giá trị dinh dưỡng cao cấp của nó.
gạo lứcTại sao ăn gạo lứt?

Hầu hết chúng ta đều nhận thức về thực tế là gạo nâu là tốt hơn so với gạo trắng. Lý do mà làm cho gạo nâu nổi bật là siêu chất lượng và số lượng của các chất dinh dưỡng mà gạo lức cung cấp. Không giống như gạo trắng, gạo nâu không đi qua quá trình xay xát và đánh bóng và do đó vẫn giữ kho báu của nó bao la của các thành phần lành mạnh. Quá trình xay xát có thể chuyển đổi gạo nâu thành gạo trắng dải đi hầu hết các giá trị dinh dưỡng của nó. Có rất nhiều giống gạo nâu có sẵn trên thị trường với hương vị độc đáo của mình, các thành phần thơm và đa dạng nồng độ của các axit béo.
Giá trị dinh dưỡng của gạo nâu

Gạo lức là một tự nhiên lành thực phẩm giàu cần thiết khoáng chất như mangan , sắt , kẽm , phốt pho, canxi , selen , magiê và kali. Vitamin giàu có của gạo lứt gồm có vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), vitamin B3 (niacin), vitamin B6 , folate, vitamin E (alpha-tocopherol) và vitamin K gạo. Brown là một nguồn protein và bổ sung tốt số lượng nội dung chất xơ vào chế độ ăn uống của chúng tôi. Cùng với điều này, gạo nâu cũng là một nhà cung cấp các axit béo thiết yếu sức khỏe hỗ trợ.

Tags : Bí quyết tăng cân hiệu quả và dễ thực hiện nhất

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.