Vitamin giàu có của gạo lứt

Gạo lức là một tự nhiên lành thực phẩm giàu cần thiết khoáng chất như mangan , sắt , kẽm , phốt pho, canxi , selen , magiê và kali. Vitamin giàu có của gạo lứt gồm có vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), vitamin B3 (niacin), vitamin B6 , folate, vitamin E (alpha-tocopherol) và vitamin K gạo. Brown là một nguồn protein và bổ sung tốt số lượng nội dung chất xơ vào chế độ ăn uống của chúng tôi. Cùng với điều này, gạo nâu cũng là một nhà cung cấp các axit béo thiết yếu sức khỏe hỗ trợ.

Click xem <Các loại thực phẩm giúp trẻ tăng cân đúng chuẩn>

Giới thiệu gạo nâu trong chế độ ăn uống mang lại lợi ích sức khỏe to lớn và lợi ích thảo luận như dưới:
Bệnh tiểu đường: Gạo lức có lợi cho cá nhân đái tháo đường và tăng đường huyết. Nó có một chỉ số đường huyết thấp đó là hữu ích trong việc giảm dâng insulin và hỗ trợ trong việc ổn định lượng đường trong máu trong cơ thể. Một so sánh nghiên cứu tiến hành trong lĩnh vực này đã tiết lộ rằng gạo nâu rất giàu axit phytic, chất xơ, và polyphenol cần thiết. Nó là một carbohydrate phức tạp giúp trong việc phát hành chậm hơn các loại đường so với gạo trắng. Hiệp hội tiểu đường Mỹ cũng khuyến cáo chọn gạo nâu dinh dưỡng dày đặc hơn gạo trắng cho bệnh nhân tiểu đường để thực hiện nhu cầu thiết yếu vitamin , chất xơ và khoáng chất trong chế độ ăn uống của họ.
Hoạt động chống oxy hóa: Gạo lứt rất giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà mở rộng bảo vệ họ chống lại các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do oxy. Nó chứa một loại enzyme chống oxy hóa quan trọng gọi là superoxide dismutase trong đó bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa trong quá trình sản xuất năng lượng. Một so sánh nghiên cứu liên quan đến gạo trắng và nâu đã gợi ý rằng gạo nâu thể hiện hoạt động nhặt rác gốc tự cao và hỗ trợ trong công tác phòng chống bệnh oxy hóa trung gian khác nhau như vành tim bệnh.
Béo phì: Gạo lức là công cụ tìm cách kiểm soát trọng lượng cho những người đấu tranh với bệnh béo phì. Gạo lứt có chứa mangan, giúp tổng hợp các chất béo cơ thể. Một nghiên cứu Nghiên cứu được tiến hành trong lĩnh vực này đã tiết lộ rằng tiêu thụ ngũ cốc như gạo nâu có tích cực tác động lên cơ thể đối với việc giảm chỉ số khối cơ thể và mỡ cơ thể với. Nó cũng giúp tăng cường hoạt động của peroxidase glutathione, một loại enzyme chống oxy hóa và giúp nâng cao mức HDL cholesterol trong cá nhân béo phì. Một so sánh nghiên cứu cũng sẽ ủng hộ các tác dụng chống béo phì của gạo lứt nảy mầm.
Rối loạn thoái hóa thần kinh: nảy mầm . Gạo lức giúp phòng ngừa các biến chứng thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer nhân dẫn đến sự phong phú của axit gama-aminobutyric mầm gạo lức có chứa các thành phần lành mạnh giúp trong sự ức chế có hại enzyme gọi là protylendopetidase mà liên quan đến bệnh Alzheimer. Nó cũng có lợi cho các rối loạn não liên quan khác như chứng mất trí nhớ và mất trí nhớ .
Sức khỏe tâm thần cho con bú phụ nữ: mọc gạo nâu là có lợi cho sức khỏe tâm thần của các bà mẹ đang cho con bú. Một điều tra nghiên cứu đã cho thấy kết quả tích cực trong những người phụ nữ điều dưỡng đối với giảm rối loạn tâm trạng, giai đoạn của bệnh trầm cảm và mệt mỏi với. Nó cũng đã cho thấy ăn gạo nâu trong chu kỳ tăng cường khả năng của cơ thể để chống lại sự căng thẳng và cải thiện bảo vệ miễn dịch tổng thể.
Sức khỏe tiêu hóa : Gạo lức là chủ yếu cho sức khỏe mà có thể được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để giữ cho một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh . Chất xơ có trong giúp điều chỉnh các chức năng của ruột và giữ một cảm giác đầy đặn hơn. Một so sánh nghiên cứu điều tra những ảnh hưởng của gạo trắng và gạo nâu trong tiêu hóa dạ dày đã làm cho nó chất lượng hiển nhiên rằng các lớp cám trên gạo lứt ngăn chặn sự hấp thu acid và độ ẩm dẫn đến duy trì kết cấu tốt hơn. Hàm lượng chất xơ cũng mang lại cứu trợ từ các điều kiện rắc rối khác như táo bón và viêm đại tràng.
Sức khỏe tim mạch: Gạo lứt rất giàu selen đó là có lợi cho một trái tim khỏe mạnh. Tiêu thụ ngũ cốc như gạo nâu giúp làm giảm tắc nghẽn của động mạch do tích tụ mảng bám. Hành động bảo vệ này là góp phần trong việc giảm nguy cơ rối loạn tim mạch như cao huyết áp cao và bệnh mạch máu. Nghiên cứu được tiến hành trong lĩnh vực này đã gợi ý rằng các mô xung quanh các hạt gạo nâu có chứa một thành phần lành mạnh có tác dụng chống lại các nội tiết protein angiotensin II, liên quan đến sự phát triển của bệnh cao huyết áp và xơ vữa động mạch hay xơ cứng động mạch.
Mức độ lành mạnh của cholesterol: Nâu gạo là một lựa chọn lành mạnh để duy trì mức độ lành mạnh của cholesterol nhân dẫn đến sự hiện diện của các loại dầu tự nhiên. Một điều tra nghiên cứu đã tiết lộ rằng gạo lứt có phẩm chất hypocholesterol và điều hòa dị hóa cholesterol. Nó chứa các chất dinh dưỡng có lợi giúp chuyển hóa lipid và glucose. Một nghiên cứu khác được tiến hành đã cho thấy rằng tiêu thụ gạo nâu đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về nồng độ trong huyết thanh và cholesterol HDL trong các đối tượng có nghiện rượu mãn tính. Nó cũng đã đề nghị nảy mầm chiết xuất từ gạo nâu giúp ngăn ngừa sự gia tăng trong triglycerides gan do uống rượu quá nhiều nhân dẫn đến sự hiện diện của acid gamma-aminobutyric.
Ung thư: Gạo lức là hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư khác nhau như ung thư ruột kết , ung thư vú và ung thư máu. Hiệu quả này có thể là do sự hiện diện của chất chống oxy hóa mạnh và hàm lượng chất xơ cao trong gạo nâu. Hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt có khả năng xâm nhập qua các độc tố gây ung thư có hại trong cơ thể. Điều này ngăn cản các độc tố bám vào thành ruột kết và giúp loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Một điều tra nghiên cứu đánh giá các đặc tính ngăn ngừa ung gạo nâu đã xác nhận rằng cám gạo lức chứa phenol thiết yếu như tricin, axit ferulic, axit caffeic đó là hiện ở độ cao thấp hơn nhiều trong gạo trắng. Những thành phần phenolic có giá trị trong việc ức chế sự gia tăng của ruột kết tế bào và ung thư vú. Một nghiên cứu đã cho thấy tác dụng kích thích của gạo lứt nảy mầm trên cảm ứng apoptosis và tác dụng ức chế của nó vào việc sản xuất các tế bào ung thư bạch cầu. Hơn nữa, các nghiên cứu đã xác nhận tác dụng chống khối u của cám gạo lứt ăn kiêng.

Tags : Chọn bột ngũ cốc giảm cân cần phải chú ý những gì?