Nên nhổ răng lúc nào thì tốt nhất và ít đau nhất?

Chào bác sĩ KIM, em là Ngọc Vy 25 tuổi, là nhân viên văn phòng nên thường em chỉ rảnh vào buổi tối. không biết có nên nhổ răng vào buổi tối không? Bác sĩ có thể giải đáp giúp em nhổ răng lúc nào và buổi nào thì tốt nhất? Em cám ơn bác sĩ trước ạ.

Chào bạn Ngọc Vy!

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về câu hỏi “nhổ răng lúc nào và buổi nào là tốt nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thời điểm nhổ răng lúc nào là tốt nhất?

Đối với những người có sức khỏe tốt, có thể lựa chọn buổi sáng hay chiều đều thích hợp. Tuy nhiên, trong những trường hợp đau quá, cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời, không nên để ý đến việc sáng hay chiều. Vậy nhổ răng buổi nào là tốt nhất? Buổi sáng, chiều hay tối?

Có thể nhổ răng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng nên nhổ vào buổi sáng là tốt nhất, vì sau một đêm nghỉ ngơi cơ thể sẽ có khả năng đề kháng và sức khỏe tốt hơn. Sau đó, có thêm khoảng thời gian để bác sĩ theo dõi tình trạng xem chảy máu nhiều hay không, có biến chứng gì xảy ra không.

Buổi chiều sức đề kháng dễ bị giảm sút do quá trình làm việc hay học tập mệt mỏi, sẽ khiến tinh thần căn thẳng, uể oải. Buổi tối lúc này cơ thể cần được nghỉ ngơi và nếu nhổ sẽ khó xử lí các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Do đó, tốt nhất bạn nên thực hiện nhổ răng vào buổi sáng.

Nhổ răng lúc nào tốt nhất không phải vấn đề duy nhất bạn cần quan tâm. Bên cạnh việc xem thời gian thích hợp nhổ răng, bạn cũng cần lưu ý đến việc chọn cơ sở nha khoa để thực hiện, cần đến những địa chỉ uy tín, chất lượng mới đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, trước khi nhổ răng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau: Ăn uống đầy đủ và không được để bụng đói khi đến nhổ vì dễ gây ra các hiện tượng chóng mặt, hạ đường huyết, buồn nôn,… khi các bác sĩ gây tê để nhổ răng. Cần ngủ đủ giấc vào buổi tối, không được thức khuya làm ảnh hưởng đến sức khỏe, không nên dùng các loại bia, rượu, cà phê, trà,… trước khi nhổ.

Một số trường hợp không nên nhổ răng

Khi vừa bị ốm hay ốm vừa khỏi: Lúc này sức đề kháng trong cơ thể còn yếu, khả năng đông máu chưa ổn định, khiến việc cầm máu sau nhổ khó khăn và lâu hơn. Đặc biệt là răng khôn, nếu nhổ khi đang bị ốm hoặc ốm vừa khỏi sẽ càng nguy hiểm hơn, bởi dễ gây nhiều biến chứng bất ngờ như viêm, nhiễm trùng, vết thương lâu lành,…

Khi răng đang bị viêm, nhiễm: Nhổ răng lúc này không hề tốt bởi giai đoạn này thuốc tê bị hạn chế tác dụng giảm đau, nếu thực hiện nhổ răng sẽ gây đau nhức cho bệnh nhân và nhiễm trùng có thể lây lan sang khắp cơ thể theo đường máu. Cần điều trị viêm, nhiễm trước bằng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, sau đó mới tiến hành nhổ răng.

Đang trong chu kì kinh nguyệt: Trong những ngày này, khi đến nhổ răng, các bác sĩ rất khó xác định được tình trạng răng miệng cụ thể vì nồng độ hormone trong cơ thể đang tăng cao, nếu nhổ có thể gây đau nhức gấp nhiều lần so với bình thường.

Phụ nữ đang mang thai: Các bác sĩ luôn chỉ định không nên nhổ răng khi đang mang thai ở tất cả các giai đoạn vì nhổ răng lúc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Bạn ngọc Vy thân mến, với những chia sẻ của nha khoa hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “nhổ răng lúc nào tốt nhất và ít đau nhất “.

Nguồn: XEM ĐẦY ĐỦ BÀI VIẾT<<

Bài viết khác

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.