Bất ngờ với “tiêu chuẩn soái ca” của nước trên TG

Trước đây, tiêu chuẩn về ngoại hình chỉ được phái nữ quan tâm đến. Nhưng thời thế đổi thay, có qua nhiều yếu tố quyết định đến thành công khi những vị trí công việc đòi hỏi bạn phải có một ngoại hình ổn, nếu không muốn nói bạn không đẹp đồng nghĩa với việc bạn không được nhận vào làm việc.

Bài viết liên quan: Bất ngờ với tiêu chuẩn “trai đẹp việt nam” được chị em yêu thích

Cũng để giải toả áp lực này cho cánh đàn ông, dự án về chuẩn mực cái đẹp nam giới trong mắt phụ nữ thế giới thế nào đã được thực hiện. Theo đó, một trang web chuyên về sức khoẻ của Anh đã đăng tải một tấm hình nam giới, sau đó gửi tới những nhà thiết kế ở khắp 14 quốc gia, yêu cầu họ chỉnh sửa tấm ảnh để phù hợp với chuẩn mực đàn ông đẹp của quốc gia họ sinh sống.

Tấm ảnh gốc được yêu cầu chỉnh sửa.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy 40% đàn ông Anh cảm thấy bị áp lực bởi truyền hình, tạp chí để phải có một cơ thể đẹp hoàn hảo. Điều này cũng ảnh hưởng tiêu cực đến chính cách mà họ nhìn nhận bản thân cũng như đối với người khác.

Chúng tôi hy vọng rằng kết quả dự án lần này sẽ khiến đàn ông ưu tiên sức khoẻ cơ thể và tinh thần của họ lên trước tiên, thay vì vẻ bề ngoài.”

Cuối cùng, hãy xem các kết quả thu được ra sao:

Tại Úc chẳng cần bụng 6 múi, ngực to để trở thành soái ca. Nếu bạn đang sở hữu một cái bụng hơi dư thịt một tí thì cũng có thể tự hào bảo rằng “Mình đẹp theo phong cách Úc”

Người Bangladesh thì không quá chú trọng đến ngoại hình nên chỉ cần “đơn giản là nhất”

Khá giống với nước Bangladesh, chàng trai tại Columbia không khó để trở thành soái ca với tiêu chuẩn da không quá chảy xệ.

Tại Ai Cập, thì ngoại hình vô cùng quan trọng với tiêu chí 8 múi săn chắc và đặc biệt là “đôi mắt hút hồn”.

Tiêu chuẩn soái ca tại Indonesia thì bụng phải có “chút mỡ” cùng làn da rám nắng manly.

Tại Nigeria, một người đàn ông to cao, vạm vỡ và làn da không quá đẹp là thước đo tiêu chuẩn cho một soái ca

Tiêu chuẩn trai đẹp tại Philippines là 6 múi săn chắc, cơ thể cân đối không được mỡ thừa (có vẻ hơi khó khăn nhỉ).

Các cô gái Pakistan cho rằng đàn ông da sáng, mật độ lông trên cơ thể vừa phải, vai rộng bắp tay to mới là soái ca đích thực. Hình dáng này hình như tại VN khá phổ biến nhỉ!!!

Người Bồ Đào Nha có vẻ thích phong cách “phồn thực” với chuẩn mực sắc đẹp lý tưởng là cơ thể đàn ông bắt đầu phát tướng ở tuổi chớm đầu 5.

Một cơ thể săn chắc cùng “mái tóc vàng hoe” bồng bềnh là tiêu chuẩn được phái nữ tại Russia yêu thích.

Khá bất ngờ khi cô gái Nam Phi lại thích đàn ông phải láng mịn sạch sẽ, da ngăm đen khoẻ mạnh, thân hình lực lưỡng, kiểu tóc thời thượng và râu tỉa cẩn thận.

Soái ca của Tây Ban Nha so với bản gốc gần như không khác biệt, chỉ là ít mỡ hơn.

Niềm cảm hứng thời trang Châu Âu hiện đại, nước Anh đặt ra quy chuẩn cao ráo, thân hình không quá to lớn, kiểu tóc thời trang như Beckham, mỗi tội người chỉnh ảnh chưa có tâm nên ngực hơi xệ. Mà rõ ràng chả ai thích ngực xệ!

Một vẻ đẹp rất Mỹ, rất Arnold, rất Kẻ huỷ diệt, một vẻ đẹp đối nghịch với câu nói xưa nay của các cụ: đầu óc…, tứ chi phát triển. Đây này, tứ chi phát triển thế này được coi là đẹp cơ mà.

Còn ở một số quốc gia tại Châu Á thì sao hãy cùng tìm hiểu nhé:

Ở Nhật Bản, đàn ông không trang điểm, không nữ tính thì không ai yêu

Ở Nhật Bản không có khái niệm “chuẩn men” hay “đàn ông đích thực” gì cả, mà cả đàn ông hay phụ nữ ở đây đều đang “phát cuồng” vì một xu thế lạ đời, đó chính là vẻ ngoài phi giới tính. Những người phụ nữ Nhật chia sẻ họ bị cuốn hút bởi những người đàn ông chăm chút cho vẻ ngoài của mình nhiều hơn là những người được gọi là menly sáu múi nhưng lại quá nhợt nhạt trong việc chăm sóc bản thân. Chính vì vậy đàn ông Nhật Bản còn sử dụng mỹ phẩm và chi trả cho việc làm đẹp cao ngang ngửa với phụ nữ.

Vẻ đẹp phi giới tính tại Nhật Bản.

Trai Trung Quốc và câu chuyện chân dài

Thường thường, chúng ta chỉ hay nghe đến “chân dài cặp đại gia”, mà chân dài ở đây là nữ. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, chính đàn ông mới là người cần tới cặp chân dài. Thông thường đàn ông Trung Quốc thấp hơn đàn ông ở các nước khác, vì vậy mà dường như chiều cao đã trở thành một chuẩn mực ở đất nước này, có một số ngành nghề và trường học còn đòi hỏi đàn ông ở đây phải đạt được một chiều cao nhất định thì mới có thể làm việc hay học tập được.

Chiều cao là yếu tố đầu tiên nếu bạn muốn được để trở thành soái ca ở Trung Quốc.

Đôi mắt hai mí huyền thoại ở Hàn Quốc

Diễn viên Lee Min Ho trở thành nam thần của biết bao cô gái sau khi sở hữu đôi mắt hai mí.

Ở một đất nước mà việc tới lui các thẩm mỹ viện giống như việc ta đến các tiệm cắt tóc thì chẳng có gì là lạ khi tất cả mọi người đều có thể đạt được ngoại hình mà mình mong muốn. Và ở Hàn Quốc, việc phẫu thuật để sở hữu một đôi mắt hai mí đã trở thành một trào lưu chưa bao giờ giảm nhiệt, vì một lý do đơn giản là đa số họ đều sở hữu mắt một mí nhưng hai mí mới được xem là chuẩn mực.

Có thể thấy ở mỗi quốc gia thì có một thước đo tiêu chuẩn soái ca khác nhau. Tuy nhiên, ngoại hình chỉ giúp bạn thu hút các cô gái nhưng để các cô gái luôn ở bên cạnh bạn chỉ khi bạn sống thật với chính bản thân mình.

Trang chủ: http://benhvienranghammatsaigon.vn/