Hãy cứ viết ra những suy nghĩ của mình!

Richard Bui
Dec 5, 2019 · 2 min read

Tôi đã từng đọc ở đâu đó nói rằng, nếu bạn ghi những điều bạn nghĩ ra thì bạn như đang được trò chuyện với chính bản thân mình, và nó có một tác động rất lớn đến hành động, cách xử lý vấn đề của bạn.

Vậy hãy thử làm một thử thách nho nhỏ này xem, hãy viết ra tất cả những suy nghĩ của bạn trong một ngày, những nơi bạn muốn đến, những việc bạn muốn trải nghiệm, những người bạn muốn gặp, những thứ bạn yêu thích…và hãy kiên trì thực hiện những điều đó, từng chút một, làm sao để bạn cảm thấy bản thân mình tốt hơn mỗi ngày, một chút thôi nhưng thường xuyên.

Trên con đường chinh phục những thử thách đó, rất có thể bạn sẽ gặp rất nhiều điều không được hay ho cho lắm, những điều đó đến là những cám dỗ, những chướng ngại vật để thử thách sự kiên trì và sự tập trung vào mục tiêu của bạn thôi.

Sống thì đừng nên quá để tâm đến cái nhìn cũng như đánh giá của người khác, cũng đừng phân vân cái này cái kia, cũng không nên tranh cãi được mất, hơn thua làm gì, để tâm đến những điều đó chỉ khiến cảm xúc, tâm trạng chúng ta trở nên khó chịu mà thôi.

Nếu ai có nói ghét bạn, hãy cứ kệ, tiếp tục sống và bước trên con đường của riêng mình. Nếu ai đó nói xấu về bạn, hãy cứ kệ và làm việc của mình. Nếu nhìn nhận một cách nghiêm khắc, thì việc ai đó ghét bạn, là vấn đề ở bản thân họ, chứ không phải vấn đề của bạn. Việc họ nói về bạn, cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang phát triển. Hãy cứ làm điều mình muốn.

Cuộc sống như như một bản nhạc ngẫu hứng(không phải điệu nhảy tango), không có giai điệu nào định sẵn, bản thân mỗi chúng ta cũng chẳng thể điều khiển được những thay đổi trong cuộc sống, trong mỗi tình huống. Nhưng hãy tìm ra phong cách riêng của mình, một thái độ đúng đắn, suy nghĩ tích cực… Và viết lên bản nhạc của chính mình.

Hãy cứ chọn hạnh phúc với mình, hãy cứ làm việc bạn thực sự muốn làm. Hãy cứ sống như vậy, và hãy cứ viết ra những điều đó!


Hà Nội mùa đông, 07h30, 05/12/2019