[Ngày 33] Kế hoạch tiếp theo.

Richard Bui
Nov 13 · 2 min read
ảnh: Unsplash

Thật dễ để lên kế hoạch, và thật khó khi bắt đầu thực hiện, chứ chưa nói đến việc hoàn thành nó. Đối với thử thách lần này, 33 ngày thử thách viết blog thì tôi đã phải rất cố gắng mới có thể hoàn thành được. Rất phấn khích.

Khi hoàn thành xong rồi thì tôi cảm thấy nó không hề khó như những gì mình nghĩ, phải chăng nó chỉ là khó trong suy nghĩ thôi, do chính mình tạo ra và điều đó sẽ cản trở việc hoàn thành thử thách. Liệu có phải ta cứ tự đặt ra giới hạn cho bản thân trong khi mình hoàn toàn có thể làm được hơn thế?

Đến bây giờ thì tôi không cần phải đặt ra thử thách bao nhiêu ngày để viết nữa, mà nó sẽ là hàng ngày, mỗi ngày tôi sẽ đều viết. Tôi sẽ viết ra những trải nghiệm, góc nhìn, tâm sự tản mạn, kiến thức,…tất cả những thứ tôi trải nghiệm trong ngày để chia sẻ, để ghi lại. Và tôi biết điều này sẽ thật ý nghĩa để nhìn lại tôi sẽ có thể cải thiện cuộc sống của mình nhiều hơn.

Nhưng vẫn phải lên kế hoạch chứ nhỉ? Có đấy, tôi sẽ tham gia thử thách ở những cuộc thi review sách, hoặc triết học tuổi trẻ, hoặc cuộc thi gì liên quan đến “chữ” thì tôi sẽ thử tham gia xem sao. Hàng tháng thì đều có những cuộc thi như thế này cả, nên sẽ dễ dàng tham gia hơn. Và tôi cũng sẽ lại tiếp tục thử thách bản thân nhiều hơn với những mục tiêu cao hơn.

Đọc sách nữa. Đúng rồi, tôi sẽ đọc thêm về các tác phẩm văn học, vì tôi thấy ai đọc sách cũng vậy, sau những cuốn sách như tản văn, truyện ngắn, phát triển bản thân, đầu tư,…thì cuối cùng vẫn sẽ không thể thiếu là những tác phẩm văn học, vì cuối cùng đều là đối nhân xử thế, đều là những vấn đề về con người thôi mà. Mọi thứ. Đều từ con người mà ra.

Cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi thử thách này với tôi, nếu không ngại cứ comment để thử thách cùng tôi nhé! 😘


Challenge 33 ngày thử thách

Hà Nội 05h00 14/11/2019