Cửa ra vào của một căn hộ vừa là nơi gia đình đi ra đi vào, đồng thời là con đường lưu chuyển khí từ phía ngoài vào phía trong ngôi nhà. Vì lý do đó, bạn cần chú ý một số kiêng kỵ khi thiết kế và bài trí đồ trong phòng. Quan tâm bài viết sau đây để biết cách trang trí một căn nhà sao cho đẹp và hợp lý

Khi mở cửa gương hay vật nhọn đập vào mắt

Đối với phong thủy, để gương thẳng với cửa lớn ra vào đều tác động xấu đến sức khỏe của quý bạn. Về vấn đề tâm lý, sau mỗi giờ lao động áp lực về nhà với tâm trạng buồn chán, đã thấy bóng người trong gương khi chưa bật đèn. Chuyện này về lâu về dài sẽ gây ra lo lắng. Điều này, vừa khiến bạn gặp ác mộng vừa tác động không tốt đến giấc ngủ ngon

Xem thêm : Xem ngày tốt xấu nhập trạch để gia chủ được gặp nhiều may mắn và thuận lợi

Về mặt khoa học gương có khả năng phản chiếu vì thế bài trí gương nơi cửa đại hội(cửa chính) sẽ ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình. Gương xua đi thịnh vượng trong căn hộ ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.Theo quan niệm phong thủy, gương đại diện cho những điều xui.

Cửa nhà vệ sinh thẳng hướng với cửa chính

Theo phong thuỷ, nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, nơi uế khí. Nếu mở cửa đại hội(cửa chính) gặp nhà vệ sinh là điều xấu. Thường thì khiến chủ nhà hay gặp trục trắc, nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này để tránh. Để hóa giải, quý bạn nên treo tranh sơn thủy hoặc rèm trước cửa nhà vệ sinh.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Hãy chú ý đừng để tủ lạnh ở ngay cửa to. Mở cửa mà gặp đồ vật này sẽ mang tới cho mọi người khó khăn trong công việc và ảnh hưởng lớn tài lộc.

Nói không với việc để cửa quá cao

Theo các chuyên gia phong thủy Hãy chú ý không để cửa vào ngôi nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu như cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu gây khó khăn. Cửa lớn là mái vòm biểu trưng cho trạng thái động trong phong thủy. Mà nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

Xem thêm : Để mọi việc suôn sẻ khi làm nhà hãy xem ngày lợp mái

Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Trong vấn đề phong thủy nhà ở tuyệt đối tránh cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Điều này chẳng khác gì khí vào mà tuột đi mất.

Cũng nên chú ý Theo quan niệm phong thủy cửa sân vườn cũng tuyệt đối không nối với cửa lớn ngôi nhà trên một đường thẳng. Đây gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.