Kết Quả Xét Nghiệm Viêm Gan B

Khi xét nghiệm viêm gan B và nhận được kết quả là đã nhiễm virus viêm gan B thì bạn cũng không nên quá lo lắng vì, vì không phải ai bị nhiễm virus viêm gan B đều mắc phải bệnh viêm gan B. Theo một số khảo sát tại bệnh thì có khoảng 20–30% người mắc virus viêm gan B có thể tăng trưởng thành bệnh viêm gan B. Vì thế để một số người an tâm hơn thì các thông tin lý giải kết quả xét nghiệm viêm gan B dưới đây sẽ vô cùng cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân của bạn.

Xem thêm: Thực Phẩm Bẩn Là “Kẻ Thù” Của Lá Gan

Để mang tính chính xác nhất thì bạn nên thực hiện hết các xét nghiệm để nhận biết bệnh viêm gan B một cách đúng nhất, từ đó có hướng điều trị viêm gan B một cách hiệu quả. Bạn nên thực hiện lần lượt theo từng bước xét nghiệm như sau:

1. Xét nghiệm viêm gan b định tính HBsAg

Sau khi tiến hành xét nghiệm này xong và nhận được kết quả là dương tính ( HBsAg+) thì cho nhận thấy bạn đã mắc nhiễm virus viêm gan B, để tăng thêm tính chất chính xác thì nên thực hiện thêm xét nghiệm chuẩn đoán men gan để đảm bảo chắc chắn. Nếu kết quả men gan tăng lên cao thì bạn đã bị nhiễm virus viêm gan siêu vi B vào thân thể.

Còn ngược lại nếu như khách hàng nhận được kết quả âm tính ( HBsAg-) thì có nghĩ là bạn hoàn toàn chưa bị nhiễm virus viêm gan B vào người.

2. Xét nghiệm Anti-HBc (HBc-Ab)

Loại xét nghiệm này sẽ cho bạn biết chắc chắn bạn có nhiễm virus viêm gan B hay không, tuy nhiên xét nghiệm này lại không thể xác định rõ ràng được loại virus viêm gan B có đang hoạt động gây bệnh không. Vì thế mà bạn nên áp dụng thêm các xét nghiệm khác để ổn định bệnh.

3. Xét nghiệm Anti- HBs ( HBs-Ab)

Kết quả xét nghiệm viêm gan B dương tính chính là bạn đã hoàn toàn miễn dịch với virus viêm gan B, tình huống bệnh nhân đã tiêm phòng viêm gan B thì khi xét nghiệm cũng cho kết quả tương tự.

4. Xét nghiệm HbeAg

Khi tiến hành loại xét nghiệm này để biết chính xác virus viêm gan B hoạt động và phát triển với số lượng lớn. Vì thế nên khi nhận được kết quả dương tính thì đồng nghĩa với việc virus đang hoạt động mạnh và chúng đang nhân lên nhanh chóng.

5. Anti Hbe

Đây là tiêu chí đánh giá số lượng virus viêm gan B, bên cạnh đó Anti Hbe và Anti HBs không đồng nhất, nên khó có thể nói lên rằng bệnh nhân có miễn dịch với virus viêm gan B hay không.

Chú ý: Những xét nghiệm trên là bắt buộc đối với các ai nghi ngờ hoặc đã bị nhiễm virus viêm gan B, trong một số tình huống bệnh nặng có thể thực hiện kèm theo nhiều xét nghiệm khác để đánh giá các biến chứng gây hại của virus siêu vi B có thể dẫn đến. Các chuyên gia khuyến cáo tất cả một số người khi thấy có dấu hiệu viêm gan B thì nên xem xét sức khỏe, hoặc nên đi khám định kì 6 tháng một lần và nên tiến hành xét nghiệm phát hiện virus viêm gan B để có hướng điều trị sớm giữ gìn sức khỏe của chính bạn.

Nguồn: Tổng hợp internet

Like what you read? Give Cách Chữa Bệnh Viêm Gan B a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.