Người Bị Bệnh Viêm Gan B Cần Kiêng Gì

Người bị bệnh viêm gan b cần kiêng gì ? Bị viêm gan b nên làm gì? Khi mắc bệnh viêm gan b bạn không nên quá lo lắng và lúng túng trong cách xử lý. Một vài lời khuyến cáo hữu ích cho bệnh nhân bị viêm gan b sau bạn cần lưu ý thực hiện.

Bệnh viêm gan b có khả năng lây nhiễm cho người khác thông qua đường máu, đường tình dục, đường từ mẹ sang con,… Bởi vậy, bị bệnh viêm gan b cần lưu ý tiến hành những phương pháp phòng tránh nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho cộng đồng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý hơn đến chế độ ăn uống và sinh hoạt nhằm hỗ trợ quy trình chữa bệnh được rút ngắn, tiến triển nặng hơn thành mãn tính khó trong điều trị và tiềm ẩn một số biến chứng nguy hiểm.

>> Đọc thêm: Bệnh Viêm Gan B Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Những Điều Cần Biết

Người bị bệnh viêm gan b cần kiêng gì?

– Tránh dùng chung các vật dụng cá nhân là trung gian lây nhiễm bệnh cho những thành viên trong gia đình cũng như nhiều người, như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, dụng cụ cắt móng tay-chân, bơm kim tiêm,…

– Không nên làm vấy bẩn máu khi bị thương. Bạn có thể làm được điều này bằng cách lau sạch máu nhờ thuốc sát trùng.

– Tránh quan hệ tình dục bừa bãi mà nên chung thủy với bạn tình và dùng giải pháp quan hệ tình dục an toàn bằng cách dùng bao cao su.

– Hạn chế tối đa sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác, hay thực phẩm chứa một vài chất phụ gia, phẩm màu, chất bảo quản; thực phẩm được chế biến dưới dạng chiên xào một số dầu mỡ, nướng cháy, nội tạng động vật,… Bởi chúng khiến gan trở nên tổn thương nặng nề hơn và tiềm ẩn nguy cơ cao mắc biến chứng xơ gan, ung thư gan.

– Thuốc kháng viêm không chứa steroid, acetaminophen và những thuốc từ thảo mộc có thể gây độc cho gan. bởi vậy cần tránh tùy tiện dùng thuốc, không tự ý sử dụng các loại thuốc và những loại thảo mộc chữa cùng lúc với bệnh.

Tuy nhiên, khi bị chẩn đoán mắc viêm gan b bạn nên cảnh báo những thành viên trong gia đình đi xét nghiệm tầm soát để biết được chính xác tình trạng và có giải pháp đối phó phù hợp nếu chẳng may mắc phải.

Nếu như bạn mang thai có nhiễm siêu vi viêm gan B với HBe dương tính thì có khả năng lây nhiễm cho trẻ khi sinh là 90%. Chính chính vì thế, cần phải được xét nghiệm HBsAg khi có thai và nếu bị nhiễm thì cần thăm khám, điều trị phòng ngừa lây nhiễm và chích ngừa cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu sau sinh.

Nguồn: Tổng hợp internet