Các tiêu chí mua nhà trả góp an toàn

Như chúng ta đã biết mua nhà trả góp là một hình thức được hầu hết các chủ đầu tư áp dụng hiện nay. Hình thức mua chung cư này không phải thanh toán ngay 100% giá trị của nó mà tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ cho bạn vay một khoản tiền và bạn phải thế chấp bằng tài sản hoặc chính căn hộ mà bạn đang mua. Số tiền lãi vay và tiền gốc được dùng để trả dần theo thời gian cùng với mức lãi suất đã thỏa thuận bởi bên cho vay và bên được vay. Vậy câu hỏi đặt ra: “Làm sao để mua nhà chung cư trả góp an toàn?” để bạn có thể vừa tận dụng được tài chính, vừa bảo đảm khả năng chi trả sau khi mua nhà… Sẽ không khó khăn gì đâu ngay sau khi bạn đọc qua các tiêu chí mua nhà trả góp an toàn ngay sau đây:

Thực ra thì có rất nhiều các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn khi mua nhà trả góp, tuy nhiên, ta có thể gom chung lại thành 3 nội dung lớn như sau:

  • Đánh giá khả năng thanh toán: Trước khi mua trả góp, điều quan trọng nhất đó là người mua cần đánh giá được khả năng tài chính của mình để hạn chế tối đa việc không có khả năng trả nợ. Để tránh mất khả năng chi trả, người mua chỉ nên vay tối đa từ 30–50% giá trị căn nhà.Theo lời khuyên của các chuyên gia thì khách hàng cần phải luôn nhớ một điều là khi vay tiền mua nhà chung cư đó là phải đảm bảo tổng số tiền trả gốc và lãi hàng tháng luôn thấp hơn số tiền tiết kiệm được và không được vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình. Điều này nhằm giúp hạn chế rủi ro về việc nguy cơ mất nhà và mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng.
  • Tiếp theo là việc tìm hiểu, lựa chọn nhà đầu tư, căn hộ chung cư: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà trả góp, năng lực và uy tín của chủ đầu tư là điều mà chúng ta phải quan tâm đầu tiên, điều này thể hiện qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó, số năm kinh nghiệm trong ngành và tình hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp. Đối với dự án, khách hàng cũng cần xem xét chung cư đã có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống cũng như có vị ít nhất cũng thuận tiện dễ dàng tiếp cận các ngoại khu hữu ích như: trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên…
  • Và cuối cùng, trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà trả góp bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn. Đặc biệt đối với căn hộ trả góp, bạn phải cần sự trợ giúp của chủ đầu tư về thủ tục vay vốn ngân hàng. Bạn nên hỏi kỹ lưỡng những giấy tờ cần thiết, xem liệu mình có đủ điều kiện vay không? Lãi suất là bao nhiêu? Để tránh trường hợp xong mọi thủ tục mà lại gặp rắc rối trong vấn đề vay vốn bạn nhé!

Nguồn : http://canho24h.org/cac-tieu-chi-mua-nha-tra-gop-an-toan/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.