JETSTAR PACIFIC AIRLINES, HÃNG HÀNG KHÔNG GIÁ RẺ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Jetstar Pacific Airlines (JPA) — tiền thân là Pacific Airlines — là hãng hàng không bán ve may bay tet jetstar giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Với đội bay đã tái cơ cấu, JPA hiện đang phục vụ hơn 40 chuyến bay mỗi ngày bằng 11 máy bay Airbus A320/A321 đến 14 điểm đến trong nước và quốc tế.

Được thành lập năm 1991 với tên gọi là dịch vụ san ve re Pacific Airlines, hãng ban đầu chỉ phục vụ các chuyến bay chở hàng. Bắt đầu từ năm 1996, với sự kết hợp của hãng cùng với nhiều doanh nghiệp khác trong nước, Pacific Airlines đã thực hiện được những chuyến bay chở khách đầu tiên. Từ năm 1996 đến 2008, Pacific Airlines đã thực hiện các chuyến bay tới nhiều điểm đến trong nước (như Hà Nội, Đà Nẵng,…) và quốc tế (như Hongkong, Đài Bắc, Cao Hùng) với trạm trung chuyển chính là sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2008 là một năm rất quan trọng với Pacific Airlines khi hãng chính thức hãng bán ve may bay di buon ma thuot được đổi tên thành Jetstar Pacific Airlines và đổi biểu tượng của hãng từ Pacific Airlines thành biểu tượng của Jetstar — thuộc tập đoàn Qantas, Úc. Tuy nhiên không lâu sau đó vào cuối năm 2009, JPA đã gặp phải vấn đề về thương hiệu khi Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam (CAAV) đã yêu cầu JPA phải đổi thương hiệu và logo mới. CAAV cho rằng JPA sử dụng logo của Jetstar có thể gây nhầm lẫn về thương hiệu với hãng Jetstar Airways (JQ) của Úc và hãng hàng không nước ngoài này có thể sử dụng hình ảnh của JPA vào mục đích quảng cáo.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.