Nhật Bản luôn là một trong những thị trường được lao động Việt Nam vô cùng yêu thích và mong muốn làm việc. Không chỉ sở hữu các điều kiện làm việc tốt, xuất khẩu lao động Nhật Bản còn mang đến cho lao động mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ lý tưởng.

Những năm gần đây, nhu cầu làm việc tại Nhật Bản của lao động Việt ngày càng tăng cao. Dưới đây là 9 điểm nổi bật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

1. Trong thời gian gần đây, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng trở nên gắn bó và thân thiết. Sở hữu nguồn lao động dồi dào, vì thế Việt Nam được các doanh nghiệp Nhật rất ưu tiên trong quá trình tuyển dụng lao động. Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu của thị trường khó tính này, đội ngũ lao động cũng dần nâng cao tay nghề, kinh nghiệm cũng như khả năng thích ứng để đáp ứng yêu cầu của đối tác.

2. So với Hàn Quốc, Đài Loan hay Malaysia, Nhật Bản là thị trường có lợi thể hơn hẳn. Không chỉ bởi quốc gia này đứng top đầu của thế giới về tăng trưởng kinh tế, mà văn hóa hay phúc lợi xã hội của Nhật Bản cũng rất tốt và có nhiều ưu đãi cho lao động nước ngoài.

3. Hiện nay, do tỷ lệ kết hôn và sinh con tại Nhật giảm mạnh vì vậy đất nước này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Đây là lí do khiến Nhật Bản thiếu nguồn nhân lực trầm trọng để xây dựng và phát triển đất nước.

Vì thế, vài năm trở lại đây, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra các chính sách có lợi, mở cửa để đón lao động nhập cư từ các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

4. Bên cạnh sự vươn lên mạnh mẽ của công nghiệp, các ngành nông nghiệp, may mặc hay chế biến thực phẩm cũng có bước chuyển mình đáng kinh ngạc. Nông nghiệp Nhật Bản hiện đại khiến cả thế giới phải thán phục. Đây là cơ hội cho lao động chưa qua đào tạo của Việt Nam có cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản.

5. Là quốc gia có nền kinh tế vững mạnh, phát triển ổn định, vì thế mà Nhật Bản hứa hẹn sẽ mang đến cho lao động nguồn thu nhập tốt với con số trong mơ. Có lẽ đây cũng chính là lí do các lao động Việt chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản thay vì Hàn Quốc hay Đài Loan.

6. Chính phủ Nhật Bản luôn đưa ra các chính sách hợp lý để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Làm việc tại đây, lao động rất ít người bị hủy hợp đồng hay kết thúc hợp đồng sớm hơn thời hạn đã ký ban đầu.

7. Khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi trong nền văn minh công nghiệp hiện đại. Đây được đánh giá là cơ hôi tốt để lao động có thể học hỏi, phát triển kỹ năng của bản thân.

8. Cùng nằm trong khu vực Châu Á vì thế, khí hậu tại nước Nhật cũng không quá khác biệt với Việt Nam. Một năm có 4 mùa rõ rệt, vì vậy người lao động dễ thích nghi.

9. Người Nhật Bản vô cùng thân thiện. Bên cạnh đó, họ coi trọng sự kỷ luật, cần cù và khả năng tự cường. Vì vậy những lao động chăm chỉ, có tính kỷ luật luôn dễ dàng hòa nhập với môi trường.

Mọi thông tin về du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam — Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Coi thêm tại :
9 điểm nổi bật khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều người lựa chọn