Những điều cần lưu ý khi mua két sắt cho gia đình

Con người và xã hội ngày càng phát triển theo hướng tích cực nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều mặt tiêu cực như trộm cắp, những tệ nạ xã hôi… Vì thế mỗi gia đình ngày nay luôn lựa chọn cho mình một “trợ thủ đắt lực” để quản lý và cất giữ tài sản, tiền bạc và những chiếc két sắt gia đình là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình Việt.

Trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp và nhiều loại két sắt khác nhau cùng đáp ứng nhu cầu trên, tuy nhiên, thị trường két sắt chủ yếu gồm hai dòng sản phẩm: Két sắt nội địa và dòng két sắt nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, Đức….Thông thường két sắt nội địa thường có giá thành thấp hơn két sắt nhập khẩu, nó có ưu điểm là vừa túi tiền, khá nhiều mãu nhưng về kiểu dáng, thiết kế cũng như những tính năng mới, thông minh thì hàng ngoại nhập có phần nhích hơn. Đó là chưa kể tâm lý chuộng hàng ngoại của người tiêu dùng. Để mua được sản phẩm két sắt đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất lại phù hợp với mục đích sử dụng, hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi mua két sắt gia đình bên dưới để có được những thông tin hữu ích ban đầu khi chọn mua sản phẩm.

Nên chọn mua két sắt có chỉ số chống cháy và an toàn cao

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn 2 chỉ số này với nhau. Có nhiều loại két sắt an toàn về hệ thống khoá, bản lề, chốt trong… nhưng lại không có khả năng bảo vệ tài sản trong trường hợp có hoả hoạn.

Các loại két sắt được thiết kế đúng tiêu chuẩn sẽ gồm lớp chống cháy đặc biệt giữa 2 lớp vỏ thân két sắt. Lớp chống cháy có tác dụng ngăn truyền nhiệt và gây cháy trong lòng két. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý trên thị trường đã xuất hiện các két sắt làm giả, không có khả năng chống cháy, bên trong nhồi rất nhiều cát để tăng cân nặng.

Két sắt nên có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Các loại két sắt gia đình thường có khối lượng từ 10–150 kg. Với nhu cầu lưu trữ và bảo vệ một số đồ đạc như giấy tờ, tiền, nữ trang….bạn không nên lựa chọn các loại két sắt quá to dành cho công ty vì sẽ gây lãng phí, tốn diện tích,

Một điều lưu ý rằng, không phải két sắt to sẽ an toàn hơn két sắt nhỏ. Các loại két sắt chính hãng đều được sản xuất đạt tiêu chuẩn an toàn về khoá và khả năng chống cháy mà vần có thiết kế rất gọn

Nếu bạn muốn mua két sắt để ngoài, hãy lựa chọn két sắt loại có khối lượng nặng (trên 80 kg) để gây khó khăn cho kẻ gian nếu muốn vận chuyển két đi nơi khác. Nếu sử dụng két sắt nhỏ, nhẹ, nên mua két sắt âm tường.