Có nên cập nhật iOS 10

Phiên bản iOS 10 mới ra đã mang đến rất nhiều sự thay đổi về việc sử dụng iPhone. Nhưng người sử dụng vẫn có thể tùy chỉnh để có thể sử dụng quen thuộc như trên iOS 9

Cách mở khóa mới

Trên phiên bản iOS 10 mới ra này , người sử dụng nếu muốn mở man hình thì phải nhấn phím home để mở. Trừ trên iphone 7, thì cách mở khóa này trên các dòng iphone cũ hơn khiến người dung lo sợ nút home sẽ bị hư một ngày nào đó

Sau đây là cách bạn có thể tùy chỉnh như trên iOS 9: Settings > General > Accessibility > Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.

Màn hình tự bật khí nhấc lên

Đây là tính năng mới được tích hợp và kích hợp sẵn trên iOS 10 và dĩ nhiên chỉ hoạt động trên các dòng iphone 6S trở đi. Tuy nhiên chức năng sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu khi bạn chỉ có ý định cầm máy lên để di chuyển thì màn hình lại sáng.

Chuyển giọng nói thành văn bản

Phiên bản iOS 10 cung cấp tính năng mới là tự động nhập thông tin, văn bản, đoạn chat, hay email khi bạn sử dụng trình duyệt Safari. Tính năng cũng được cho là hữu ích nhưng nếu bạn muốn thay đổi thì bấm: Settings > Safari > Auto Fill, ở đây bạn có thể tùy chọn nhiều tính năng như: Contact Info, Name and Password hay Credit Card.

Xem thêm: thay màn hình iphone 7 giá tốt