Điều kiện đầu tiên để trở thành kiến trúc sư

Thi đậu vào các trường năng khiếu, trường kiến trúc là cả một quá trình phấn đấu, siêng năng luyện tập, luyen thi ve rất lâu mới đạt được ước mơ, cứ tưởng đậu được đạ học là giờ có thể nhẹ nhõm. Nhưng chưa đâu, trước khi bước vào học các trường đại học lại sàng lọc thêm một lần nữa, mục đích là để lựa chọn được các tài năng thực thụ và phân chuyên ngành chính xác cho các bạn, lại phải mất một đến vài đêm quay lại thời kỳ luyện thi vẽ ngày xưa để cố gắng có một bài vẽ hoàn hảo nhất.

Trong những thời gian trước có những trường chọn thi môn năng khiếu bằng cách thi vẽ kỹ thuật. Nhưng trong khoản thời gian gần đây các trường kiến trúc đều tổ chức thi đầu vào với môn thi vẽ đầu tượng có lẽ vì yếu tố đồng nhất, ít hạng mục và dễ bảo mật.

Môn vẽ mỹ thuật giúp rèn luyện kỹ năng nền tảng thẩm mỹ vào năm đầu khi học ngành kiến trúc, ngoài ra còn có nhiều môn học cơ sở toàn diện khác để đáp ứng nhu cầu kỹ năng đa dạng của ngành kiến trúc được học trong năm thứ hai như bố cục tạo hình, vẽ kỹ thuật kiến trúc….

Nếu bạn muốn trở thành một kiến trúc sư thì hãy cố gắng học tập, rèng luyện từ ngay bây giờ, không có sự cố gắng nào là muộn và cũng không có cố gắng nào là quá sớm. Tạo cho mình một hàng trang để có thể tự tin bước trên con đường mình đã chọn

Dù thi môn gì thì yêu cầu lựa chọn tiềm năng năng khiếu thẩm mỹ thường dựa trên năm yếu tố ( tỉ lệ cân đối, bố cục cân đối, tương quan sáng tối, bút pháp chất liệu, cảm nhận quan sát).