Lắp đặt dây điện hợp lý khi lắp đặt phòng net

Mô hình kinh doanh phòng net — lắp đặt phòng game ngày càng trở nên phát triển, số lượng hộ gia đình tham gia kinh doanh phòng net ngày càng tăng. Chỉ cần lướt qua 1 số khu vực trường học bạn sẽ thấy chỉ vài trăm mét là xuất hiện 1 phòng net.

Tuy nhiên để việc kinh doanh phòng net có hiệu quả thì đầu tiên bạn cần có 1 chút kiến thức chuyên môn về cách lắp đặt phòng net, trong bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ thuật sơ bộ cần biết khi cài đặt 1 phòng net có ổ cứng.

Tư vấn về cách đi dây điện và dây mạng khi lap dat phong net bootrom

Đối với 1 phòng NET — Game chuyên nghiệp không chỉ yêu cầu máy tính cấu hình cao mà còn đòi hỏi người thiết kế phải có mắt mỹ thuật, làm sao khi nhìn vào phòng net có cảm giác thân thiện và đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí về kỹ thuật.

Cách đi dây mạng cho phòng net:
Các thiết bị và vật tư cần thiết:
1 thùng cáp mạng 5E hoặc cáp 1G.
1 bộ swich tùy theo số lượng máy tính phòng net. Có các loại swich sau (16port, 24port, 36port, 48port với băng thông là 100Mb và 1000Mb)
Kềm bấm mạng, đầu mạng RJ45, bộ test cáp mạng và dây rút.

Việc đầu tiên chúng ta sẽ xác định vị trí đặt swich, đo đạc chính xác khoảng cách từ swich đến các máy con và máy chủ.

Tiếp theo là bấm đầu dây mạng theo chuẩn T568, 1 dây mạng có 8 lõi, ta sắp sếp các màu sau theo thứ tự từ trái qua phải như hình minh họa bên dưới:

Sau khi bấm xong 2 đầu của dây mạng ta dùng hộp test cáp kiểm tra xem đã bấm đúng chưa, nếu cách đèn trên hộp test chạy song song từ 1 đến 8 là bạn đã thành công.

Sau đó chúng ta bó dây mạng bằng cách giữ 1 đầu trên tất cả các dây sao cho bằng nhau, phần dây còn lại sẽ dùng dây rút bó lại cho gọn. Đầu giữ lại sẽ cắm vào swich, các đầu dây mạng còn lại sẽ di chuyển lần lượt đến từng máy, phần thân dây sẽ được dấu trong ống gen dựa vào mép tường.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.