TÌNH YÊU và TUỔI TRẺ…

. Khi còn bé, tôi ước mình lớn thật nhanh. Nhưng khi lớn rồi, mọi thứ trở nên phức tạp, khó khăn,…tất thảy mọi thứ đều phải tự mình giải quyết, có trách nhiệm hơn với những hành động của mình. 24 tuổi, không phải quá lớn nhưng cũng không còn quá bé để nũng nịu trong vòng tay cha mẹ. Công việc, những mối quan hệ, cuộc sống,…đều dở dang. Có những khi mệt mỏi, chỉ muốn được ngả người trên chiếc giường quen thuộc nhưng lại không thể. Hay mỗi khi buồn cũng không thể nói ra với ai. Tất cả mọi thứ đều trở nên mông lung, như thể mình đang đánh cược với tạo hoá vậy.

. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhiều kỷ niệm vui buồn đan xen nhau. ở tại nơi đây, tôi có một mối tình đầu 7 năm khó phai nhoà. Tôi đã quen anh khi bước vào trường trung học, một thứ tình cảm tuổi mới lớn, nó đẹp lắm. Mỗi lần nhắc lại khoảng thời gian ấy, tôi chỉ ước có cỗ máy thời gian quay ngược và dừng lại ở đó. Nhưng rồi khi dần lớn lên, mọi thứ trở nên khá phức tạp, mâu thuẫn dần trở nên nhiều hơn, môi trường sống của mỗi người cũng khác nhau nhiều hơn, khiến chúng tôi dần xa cách dần nhau,…Khi yêu nhau, thời gian bên nhau nhiều là điều may mắn, nhưng có những khi đó lại là lý do tạo nên nhiều mâu thuẫn không lối ra, gộp lại thành nút thắt không thể mở. Khi chúng tôi quyết định chia tay, vẫn khó khăn lắm để ngừng nghĩ tới nhau, điều kiện, hoàn cảnh, quan trọng nhất là tình cảm, chưa thể vứt bỏ hoàn toàn,…chúng tôi lại tìm tới nhau để tiếp tục mối quan hệ, nhưng rồi cũng lại là những nút thắt đó khiến chúng tôi xa nhau,…Nước mắt, nỗi buồn, nỗi nhớ không ngừng,…Cứ vậy nhiều lần, như một vòng luẩn quẩn không lối ra. Tôi đã mất 2 năm để quen dần với việc nghĩ tới quá khứ và kìm nén, không rung động trước anh. Nhưng thật khổ sở để làm được điều đó. Cứ nghĩ rằng yêu người mới để quên anh, nhưng cũng không được như ý muốn. Tôi quyết định đi du lịch thật nhiều. Với điều kiện kinh tế không ổn định, tôi chỉ đi du lịch ở trong nước. Cứ nghĩ tới một nơi xa Hà Nội, thì sẽ không nghĩ tới anh, đồng thời cũng để cho mình có khoảng thời gian vui vẻ, thư giãn, tôi đã dần cảm thấy mình làm được một chút. Đương nhiên là mỗi người có những cách tự làm bản thân mình tốt lên khác nhau, với tôi là vậy, tôi thích du lịch kể từ khi tôi tự xách balo đi bằng chính đồng tiền của mình, bằng những cái lý do mà khiến lòng tôi cảm thấy tốt hơn.

. Khi buồn, người ta thường có suy nghĩ “đi trốn”. Tôi cũng vậy, cũng muốn “đi trốn” những khi buồn, dĩ nhiên còn tuỳ thuộc vào kinh tế nữa. Đôi khi không hẳn buồn mới xách balo đi, mà vui cũng có thể xách balo đi được. Đi để trải nghiệm, để vui, để biết đây biết đó, đi để thư giãn, để biết rằng Việt Nam mình cũng đẹp lắm ^^!

. Vậy nên, tuổi tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân, làm những điều mình thích, mình cảm thấy tốt cho bản thân và gia đình,…và đừng ngần ngại trải nghiệm những điều mới mẻ trong phạm vi mình có thể. Hãy nên làm mới cuộc sống để lúc nào cũng tươi trẻ như tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết…

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.