49 “măng non” được Mourinho phát hiện là những ai?

Theo 1gom Trong buổi phỏng vấn đầu tiên ở Man Utd, HLV Mourinho tuyên bố ông đã phát hiện ra 49 cầu thủ trẻ trong sự nghiệp của mình. Những người đó là ai?

“Tôi đã phát hiện ra 49 cầu thủ ở các học viện. Không ít trong đó đã trở thành ngôi sao lớn. Các bạn có cần tôi kể ra danh sách không?” — HLV Mourinho tuyên bố trong buổi họp báo đầu tiên ở M.U.

Chẳng cần đợi HLV Mourinho “kể lể dài dòng”, báo giới Anh đã liệt kê đầy đủ 49 cầu thủ trẻ được “Người đặc biệt” phát hiện (đôn từ đội trẻ lên đội 1) ở các CLB Benfica, Uniao de Leiria, Porto, Chelsea (2 lần), Inter, Real Madrid.

Dù vậy theo kèo euro 2016, để ý thấy, hầu hết gương mặt trong danh sách này đều… tịt ngóm. Chỉ có mọt vài người để lại ấn tượng như Hugo Almeida, Davide Santon (“tắt điện” sau khi Mourinho rời Inter), Jese Rodríguez, Casemiro, Nacho, Denis Cheryshev, Fabinho (hiện đang thi đấu cho Monaco).

Thực tế, Mourinho chỉ thực sự phát triển và vươn tầm những “ngọc thô” (không thuộc lò đào tạo của CLB) như P.Cech, Robben, Zouma, Varane… Có vài cầu thủ khác Mourinho chỉ có công giúp phát triển (chứ không phải phát hiện) một vài cầu thủ ở lò đào tạo CLB, tiêu biểu là Balotelli, người được HLV Mancini phát hiện.

Danh sách cụ thể 49 “măng non” do Mourinho phát hiện.

Benfica (2)

Diogo Luis, Geraldo Alves

Uniao de Leiria (1)

Joao Paulo Andrade

FC Porto (10)

Ricardo Costa, Joca, Hugo Luz, Reinaldo, Elias, Bruno Moraes, Hugo Almeida, Pedro Ribeiro, Bruno Vale, Andre Vilas Boas (không phải HLV Villas-Boas).

Chelsea (triều đại đầu tiên — 11)

Steven Watt, Lenny Pidgeley, Anthony Grant, Jimmy Smith, Ben Sahar, Michael Woods, Sam Hutchinson

Inter Milan (5)

Davide Santon, Rene Krhin, Giulio Donati, Francesco Bolzoni, Alen Stevanovic

Real Madrid (17)

Juan Carlos, Pablo Sarabia, Antonio Adan, Alvaro Morata, Alex Fernandez, Nacho, Tomas Mejias, Jese Rodríguez, Joselu, Jorge Casado, Pedro Mendes, Jose Rodriguez, Denis Cheryshev, Casemiro, Fabinho, Omar Mascarell, Diego Llorente

Chelsea (triều đại thứ 2–7)

Tomas Kalas, Lewis Baker, John Swift, Dominic Solanke, Andreas Christensen, Ruben Loftus-Cheek, Bertrand Traore

Chơi xóc đĩa online cùng người đẹp và nhận khuyến mãi cực lớn khi đăng ký tham gia tại: chơi xóc đĩa online