Quy trình chuyển nhà trọn gói tại Quang Minh

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà cho quý khách lựa chọn ; nhưng tại sao quý khách hàng lại sử dụng dịch vụ chuyển nhà tại Quang Minh, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình chuyển chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói để quý vị tham khảo để quý vị thấy được rằng mình lên chọn dịch vụ trọn gói bởi sự thuận tiện và an toàn của nó.

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà cho quý khách lựa chọn ; nhưng tại sao quý khách hàng lại sử dụng dịch vụ chuyển nhà tại Quang Minh, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình chuyển chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói để quý vị tham khảo để quý vị thấy được rằng mình lên chọn dịch vụ trọn gói bởi sự thuận tiện và an toàn của nó.

Quy trình các bước của dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ.

1. Tiếp nhận thông tin khác hàng : Khách hàng có nhu cầu xin gọi điện đến phòng điều hành 04. 62 94 57 83 và 0932 323 893, or website công ty: Http://canthuexetai.net để bộ phận điều hành dịch vụ và tư vấn dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng sẽ ghi lại các thông tin của khách hàng (địa chỉ, số điện thoại, thời gian gặp.v.v…);

2. Khảo sát tư vấn , báo giá và ký hợp đồng: Công ty vận tải Quang Minh sẽ cử người đến gặp trực tiếp khách hàng (theo đúng thời gian đã hẹn trước) để khảo sát đánh giá khối lượng chuyển nhà, chuyển văn phòng (khảo sát đồ đạc, đồ dùng, thiết bị máy móc và địa hình để đưa ra khối lượng chính xác trên thực tế), cụ thể:

- Khảo sát số lượng đồ đạc cần chuyển, cụ thể: Máy móc thiết bị, đồ gỗ tủ tài liệu, bàn ghế làm việc, đồ điện (tủ lạnh, điều hòa, hệ thống mạng máy tính, mạng điện thoại), đồ dễ vỡ (gương kính, pha lê).v.v…, xem hệ thống cửa ra vào có vừa để chuyển các đồ cồng kềnh, nếu không phải tháo dỡ;
- Khảo sát địa điểm mới cần chuyển đến: khoảng cách, tầng 1 hay tầng trên, cầu thang khó hay dễ .v.v….

Sau đó, nhân viên Công ty, chuyển văn phòng sẽ báo giá cho Quý Khách hàng toàn bộ chi phí từ khi tháo dỡ, đóng gói đồ từ nơi ở cũ, bốc xếp lên xe ôtô, chuyển đến địa điểm mới lắp đặt theo yêu cầu đến khi hoàn thiện (Toàn bộ quy trình khảo sát và tư vấn là hoàn toàn miễn phí). Khi Quý Khách hàng đồng ý về giá cả, hai bên sẽ ký hợp đồng thống nhất về thời gian thực hiện, sơ đồ lắp đặt vị trí mới vàchúng tôi sẽ cử nhân viên và xe đến đúng thời gian, địa điểm đã thỏa thuận và phối hợp với Khách hàng triển khai thực hiện hợp đồng chuyển nhà, chuyển văn phòng.

3. Thực hiện Hợp đồng đã ký:
- Đúng thời gian và địa điểm đã ký kết trong Hợp đồng, nhân viên Công ty sẽ đến và phối hợp với Khách hàng triển khai thực hiện Hợp đồng chuyển nhà, chuyển văn phòng.
- Mọi tài sản, đồ đạc, trang thiết bị máy móc của Khách hàng sẽ được tháo dỡ, vận chuyển và lắp đặt tại địa điểm mới một cách an toàn, đúng quy trình kỹ thuật và trong thời gian nhanh nhất.
- Đặc biệt, do khối lượng công việc lớn, máy móc thiết bị điện tử — viễn thông hiện đại, bàn ghế chất lượng cao, hệ thống điện lạnh nhiều.v.v… đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao và phải tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình thực hiện cùng kinh nghiệm của đội ngũ triển khai và của bộ phận giám sát.

- Sách, tài liệu sẽ được cho vào thùng carton được đặt theo kích thước chuẩn để tránh làm hư hại trong quá trình vận chuyển. Được phân loại và ký hiệu thùng để tránh nhầm lẫn giữa các phòng ban, các cá nhân.
- Đồ dễ vỡ sẽ được bọc giấy gói rồi cho vào thùng carton để vận chuyển
- Tháo rèm cửa, tranh ảnh, bảng, poster, biển hiệu .v.v… và đóng gói cẩn thận bằng băng keo.
- Hàng điện tử (loa đài, đầu đĩa, tivi…) sẽ dùng thùng caton và các vật liệu mềm.
- Tháo dỡ điều hòa, bình nóng lạnh, bếp ga và lắp đặt lại theo đúng quy trình kỹ thuật kỹ thuật và an toàn
- Tháo dỡ, đánh dấu và bọc lót, đóng gói đồ gỗ (bàn ghế, tủ kệ…).tránh trầy xước sơn…
- Tháo dỡ và đánh dấu hệ tống tổng đài điện thoại một cách cẩn thận, khoa học đúng quy trình kỹ thuật kết hợp lau chùi và bảo dưỡng miễn phí, lắp đặt và setup lại toàn bộ hệ thống tại địa điểm mới.
4. Nghiệm thu, thanh lý hợp đồng: Ngay sau khi Quý Khách hàng và Công ty Quang Minh nghiệm thu bàn giao toàn bộ các hạng mục công việc đã thực hiện, hai bên sẽ tiến hành thanh lý Hợp đồng chuyển nhà, chuyển văn phòng. Đối với các Khách hàng ký hợp đồng theo một lần chuyển dọn sẽ thanh toán ngay toàn bộ chi phí cho Công ty. Trong khi vận chuyển và lắp đặt hàng hoá nếu có tổn thất vật dụng, đổ vỡ đồ đạc, hư hỏng thiết bị sẽ được chúng tôi đền bù theo giá thị trường tại thời điểm vận chuyển.

Chúng tôi áp dụng nhiều hình thức thanh toán để đảm bảo thuận lợi nhất cho khách hàng, chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng hình thức chuyển khoản,tiền mặt chi phiếu…trong vòng 5 ngày sau khi thanh lý hợp đồng.
Ngoài ra quý khách có thể có nhiều lựa chọn khác cho việc sử dụng dịch vụ như: cho thuê xe tải chuyển nhà, cũng tiết kiệm cho bạn khi quý khách có thời gian, cũng như công cụ tháo dỡ, và nhân lực

Hãy gọi ngay để cảm nhận dịch vụ tại Quang Minh.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.