Điều hòa có mùi hôi phải làm như thế nào?

Vấn đề về sửa chữa điều hòa hiện nay đang nổi bật lên ở các thành phố lớn, nhất là Hà Nội. Mùa hè đến cũng là lúc điều hòa được sửa dụng nhiều và các vấn đề kèm theo thật sự rất khó có thể tránh khỏi. Ví dụ như vấn đề mùi hôi phát ra từ điều hòa, bài viết này sẽ giúp bạn sang tỏ ra cách khắc phục vấn đề đó.

Khi điều hòa nhà bạn gặp phải một vấn đề gì đó ví như nó có mùi khó chịu, bạn không nên tự ý tháo lắp điều hòa vì bạn chưa biết nguyên nhân do đâu, liệu tháo ra bạn có thể biết rõ nguyên nhân nó bị sao hay không hay là tình hình sẽ thêm tồi tệ hơn. Vì thế mà bạn cần nên đọc kỹ những nguyên nhân và hướng giải quyết rồi hãy bắt tay vào công việc, hoặc bạn có thể liên hệ tới các các trung tâm sửa điều hòa tại Hà Nội hoặc bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội để được tư vấn miễn phí cũng như cách làm hợp lý.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi khó chịu ở điều hòa

1, Do vi khuẩn, nấm mốc

Quá trình điều hòa hoạt động lâu ngày, không vệ sinh khiến bụi bẩn tích tụ tạo thành các ổ vi khuẩn khi gặp vi khuẩn dễ gây nấm mốc và khi máy chạy, hơi nấm mốc bốc ra sẽ tạo ra thứ mùi hôi khó chịu.

2, Do rò rỉ khí gas

Khi khí gas ở đường dẫn gas bị rò rỉ sẽ lan ra không khí và có mùi hắc mùi khó chịu, còn có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cho người sử dụng.

Cách khắc phục khi có mùi hôi ở điều hòa đơn giản nhất:

Bước 1: Dùng điều khiển bật chế độ Dry (chế độ hút ẩm), có thể làm đi làm lại vài lần. Nếu không thấy cải thiện có thể sang bước 2.

Bước 2: Tắt nguồn điện từ điều hòa, ngắt nguồn điện áptomát hoặc dập cầu dao điện tổng, mục đích không được để điều hòa tiếp xúc với nguồn điện và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau:

- Các chất tẩy rửa đơn giản như: nước rửa bát, nước lau sàn . . .

- Một chiếc bàn chải nhỏ

- Hai khăn: 1 lau khô, 1 lau ướt

Thợ bảo dưỡng điều hòa tại nhà cho biết chúng ta Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của điều hòa ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

Dùng tuýp bàn trải để cọ những bụi bẩn trong điều hòa, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. ( Tránh nước vào mạch )

Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật điều hòa cho chạy thử. Sau thời gian chạy thử khoảng 15–30 phút để kiểm tra chắc chắn điều hòa nhà bạn đã hết mùi hôi và sạch khuẩn chưa.

Nếu tình hình vẫn không cải thiện bạn hãy gọi cho trung tâm sửa chữa điều hòa tại Hà Nội uy tín gần nhất để giải quyết vấn đề được hiệu quả nhất.

Like what you read? Give chợt nhớ a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.