Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Hiện tượng điều hòa bị chảy nước là hiện tượng phổ biến hiện nay khi nhiều gia đình sử dụng điều hòa nhưng không biết cách bảo dưỡng hay lười không bảo dưỡng thì sẽ bị dính phải hiện tượng kỳ lạ này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề trên.

Máy điều hòa chảy nước gây ra nhiều phiền toái cho bạn cũng như ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn, ví như: Điều hòa chảy nước làm cho căn phòng bạn trở nên ẩm thấp, tường bị hoen ố, mùi khó chịu, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia đình bạn. Ngoài ra nếu các thiết bị điện đặt dưới điều hòa bị chảy nước dễ dẫn đến bị chập điện, nước ngấm vào tường gây ảnh hưởng không nhỏ tới các mạch điện ngầm của gia đình.

Nguyên nhân khi máy điều hòa bị chảy nước

1, Do bụi bẩn và rêu tảo bám vào máng dẫn nước

Khi điều hòa hoạt động lâu ngày mà chưa bảo dưỡng định kỳ thì bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và nước chảy ra ngoài

Khi điều hòa hoạt động, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ giọt vào máng hứng nước, thời gian lâu dần sẽ tạo thành những loại tảo xanh xanh trong đường ống. Nếu người sử dụng không bảo dưỡng điều hòa tại nhà thường xuyên bằng cách lau chùi, vệ sinh điều hòa thì tảo và các bụi bẩn sẽ càng bám nhiều dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn máng nước hoặc bị rò rỉ nước xuống tường hoặc sàn nhà.

2, Máy điều hòa bị thiếu gas

Khi điều hòa bị thiếu gas khiến quạt dàn lạnh quay chậm, không khí lạnh sẽ bị đọng lại ở dàn lạnh, lâu dần khiến điều hòa bị chảy nước, ngoài ra không khí trong phòng còn không được mát

3, Điều hòa mới lắp đã bị chảy nước

Nguyên nhân của hiện tượng này chắc chắn chỉ có một là do bộ phận lắp điều hòa thiếu kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn thấp, khi lắp đường ống nước không có độ dốc hoặc đường ống dài không có lỗ thông gió vì thế khi nước thoát ra ngoài sẽ bị chảy ngược lại về máng hứng dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước

Cách khắc phục khi điều hòa bị chảy nước

Khi các bạn đã biết nguyên nhân rồi thì cách khắc phục sẽ rất đơn giản thôi, các bạn không cần phải gọi thợ sửa điều hòa làm gì cả cho mất công, mất việc lại còn mất tiền nữa trong khi mình hoàn toàn có thể tự sửa điều hòa tại nhà.

Nguyên nhân chủ quan nhất là do chúng ta không vệ sinh hay bảo dưỡng điều hòa tại nhà một cách hợp lý. Hãy tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy điều hòa nhà bạn mỗi tháng một lần và bảo dưỡng định kỳ 3 tháng một lần để đảm bảo rằng máy luôn hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của máy.

Còn đối với nguyên nhân do thiếu gas hay do lắp điều hòa thiếu kỹ thuật thì bạn cần gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật để được tư vấn bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời, tránh để quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều thứ khác xung quanh cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

ޯ

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.