Hướng dẫn tiết cách bơm ga điều hòa

Khi điều hòa không lạnh chính là lúc chúng ta cần kiểm tra ga và bơm ga cho điều hòa. Bơm ga điều hòa có khó không, và bơm như thế nào? Bài này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn hiểu cách bơm gas điều hòa (hay nạp gas điều hòa) như thế nào.

Hà Nội là thành phố đang phát triển, và kéo theo đó, đồ dung hay vật dụng kỹ thuật cũng sẽ phát triển theo. Vì thế điều hòa là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình trong mùa hè. Nhưng khi lắp điều hòa liệu các bạn có từng đặt ra câu hỏi: Điều hòa này hoạt động có tốt không?, dùng có lâu không? Câu trả lời chỉ có các nhân viên lắp đặt mới trả lời được cho bạn. Có những trường hợp nhân viên lắp đặt không tốt dẫn đến hở van ga rồi là rò rỉ đường ống dẫn khiến điều hòa kém mát hay không thể mát. Làm bạn mất công gọi điện sửa chữa hay tự mò làm hỏng thêm hỏng. Vì thế khi mua điều hòa bạn hãy liên hệ tới các trung tâm lắp điều hòa tại Hà Nội uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm để tránh trường hợp không tốt xảy ra. Hoặc khi đã xảy ra sự cố thì bạn có thể liên hệ tới dịch vụ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội để được hỗ trợ kịp thời, tránh để lâu ngày sẽ làm hại đến các chức năng của máy.

Trường hợp mất ga điều hòa hay hở van ga điều hòa, bạn có thể tự mình bơm ga cho điều hòa vì bạn không thể nào mà mang chiếc điều hòa cồng kềnh đó ra quán để mà bơm ga được. Dưới đây là bài hướng dẫn bạn cách bơm ga điều hòa tại nhà:

Bước 1: Kiểm tra lượng gas xem thiếu hay thừa

Sử dụng đồng hồ đo gas, gắn một đầu dây dài vào hố nạp gas và một đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nhìn chỉ số đồng hồ nếu đạt đúng trị số Cường độ dòng điện được Hãng in trên cục nóng => điều hòa đủ gas, nếu thấp hơn hoặc cao hơn thì điều hòa của bạn đang bị thiếu gas hoặc thừa gas

Bước 2: Tiến hành bơm ga điều hòa như sau:

Gắn một đầu dây ngắn với chiếc đồng hồ đo, đầu còn lại gắn với bình gas đã được chuẩn bị sẵn. Và bắt đầu thực hiện nạp gas điều hòa hay rút gas điều hòa. Điều quan trọng bạn phải kiểm tra trước khi nạp gas vào điều hòa thì bạn phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra. Vì trong chiếc dây sẽ có lẫn gas và không khí, nó sẽ chạy cùng vào hệ thống và sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điều hòa.

Bước 3: Kiểm tra và khóa van bình ga

Sau khi cân chỉnh xong phải nhớ khóa van ở bình gas trước rồi mới đến khóa van ở giàn nóng tiếp đến là đến khóa van ở đồng hồ đo. Làm theo trình tự trên sẽ giúp bạn tránh được những thất thoát gas trong hệ thống cũng như tránh được sự rò rỉ gas ra ngoài môi trường, khỗng những gây ô nhiễm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là 3 bước cơ bản để bơm ga điều hòa đúng kỹ thuật. Nhưng nếu do kỹ năng cá nhân bạn chưa được tốt hoặc để đảm bảo an toàn thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ tới dịch vụ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội để giúp bạn việc này, vì kinh nghiệm của những người thợ sẽ tạo ra một cảm giác an toàn.