Thiếu hụt nội tiết tố khi có thai có sao không?

Thiếu nội tiết tố khi mang thai ở chị em phụ nữ đã không còn là bệnh hiếm gặp ở các bà mẹ hiện nay, thiếu nội tiết tố khi mang thai luôn khiến các mẹ lo lắng khuôn nguôi. Liệu có khắc phục được tình trạng này hay không, uống thuốc nào tốt mà không gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể cả hai mẹ con là vấn đề luôn luôn được quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những lời giải đáp cho những thắc mắc của mình.

Thiếu nội tiết tố nữ do đâu

Có rất nhiều tác nhân có thể làm bạn thiếu hụt nội tiết tố và rất ít khi các chị em chú ý tới nó. Chỉ đến khi các biểu hiện trở nên dữ dội, bạn mới tìm đến các phòng khám chuyên khoa để chuẩn đoán và điều trị, như vậy là đã quá muộn. Nếu thấy cơ thể mình có những dấu hiệu không bình thường như sau, bạn cần đi khám ngay.

Mất ngủ, khó ngủ, ăn uống không thấy ngon da dẻ bắt đầu có dấu hiệu thoái hóa không còn được tươi tắn như trước nữa, sắc đẹp và sinh lý nữ suy giảm Là những biểu hiện của thiếu hụt nội tiết tố một cách trầm trọng.

Đa phần các chị em vẫn lầm tưởng là đây chỉ là các triệu chứng bình thường khi mệt mỏi hoặc hoạt động quá sức. Bởi vậy khi mình đã mang bầu và bắt đầu bước vào giai đoạn quan trọng, chị em không biết rằng thiếu hụt nội tiết tố nữ khi mang thai bé yêu sẽ có thể chậm phát triển hoặc ảnh hưởng khác…

TIN LIÊN QUAN:

>> Cách chữa mụn nội tiết

>> Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền

Biểu đồ của thiếu nội tiết tố khi mang thai

Sử dụng nhiều chất kích thích ở người trưởng thành hiện nay là chuyện như cơm bữa, do đặc thù công việc cũng như thói quen hàng ngày. Nên hạn chế rượu bia và các loại nước ngọt có ga mạnh để cơ thể luôn ổn định và không bị rối loạn nội tiết tố “hỏi thăm”

Đặc biệt là ở độ tuổi sinh sản, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, gián đoạn bởi những lần mang thai sinh nở. Lượng estrogen tự nhiên được sản sinh ra có dấu hiệu thay đổi bất thường, lúc tăng lúc giảm ảnh hưởng rất nhiều đến cơ quan sinh dục nữ và hiện tượng rối loạn kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện, thiếu nội tiết tố khi mang thai làm khó đậu thai mặc dù hoạt động tình dục rất điều độ, giải thích luôn tại sao hiện nay nhiều người mất khả năng làm mẹ.

Thiếu nội tiết tố khi mang thai có nguy hiểm không

Tùy thuộc vào mức độ mắc bệnh sẽ tác động đến cơ thể con người là hoàn toàn khác nhau nhưng vẫn có những điểm chung nhất định.

Estrogen đặc trưng cho giới tính sinh ra không đủ sẽ gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt và rất khó đậu thai hơn ở người bình thường. Dẫn đến vô sinh ở nhiều phụ nữ hiện nay khi mà các cơ quan sinh dục không còn đảm bảo chức năng và hoạt đông của mình.

Thiếu nội tiết tố nữ khi mang thai gây ảnh hưởng đến bé

Ảnh hưởng do thiếu hụt nội tiết tố nữ khi mang thai còn ở độ làm tăng nguy cơ loãng xương sớm và bệnh xơ vữa động mạch ở chị em.

Đấy là với cơ thể người mẹ, còn với em bé trong bụng thì là cả một sự biến động vô cùng to lớn. Lúc này các dưỡng chất không còn đủ để nuôi dưỡng bào thai bé nhỏ nữa, em bé sinh ra dễ bị các dị tật bẩm sinh hoặc còi xương chậm lớn và thiều năng trí tuệ.

Xem thêm: Có cần nhịn ăn khi đi khám nội tiết không ?

Các bác sỹ khuyến cáo nên đi khám định kỳ hàng tuần ở giai đoạn 12 tuần đầu của thai kỳ, để có thể theo dõi và chuẩn đoán được các bệnh nguy hiểm khác có thể xảy ra. Thiếu nội tiết khi mang thai cần bổ sung thêm rất nhiều sét, các loại vitamin để duy trì mức ổn định nhất của cơ thể.

Các bạn trẻ đã và đang làm mẹ hãy cực kỳ lưu ý đến sức khỏe của bản thân mình để bảo đảm cho bé yêu được chào đời và khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Nguồn: http://chuasinhly.com/thieu-noi-tiet-to-khi-mang-thai

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.