Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư vòm họng

Bất kỳ một ai trong mỗi người chúng ta đều có thể mắc bệnh ung thư vòm họng bất cứ khi nào. Đây là căn bệnh ung thư nguy hiểm khó chữa không hề dễ dàng để phát hiện các triệu chứng bởi biểu hiện của bệnh không rõ ràng. Dưới dây là những dấu hiệu bạn đang bị ung thư vòm họng.

1. Xuất hiện cục u không đau ở cổ
Đây là dấu hiệu cần phải đặc biệt chú ý vì nó không gây cảm giác đau đớn ở cổ. Khi xuất hiện cục u ở vòm họng đồng nghĩa với việc các tế bào ung thư phát triển và bắt đầu lây lan nhanh khắp vùng cổ.
2. Thay đổi giọng nói, khản tiếng
Nếu bạn bị khản tiếng, thậm chí là giọng nói bị thay đổi thì cần nhanh chóng đi kiểm tra. Đặc biệt là mất giọng trong khoảng 2 tuần, ảnh hưởng đến dây thanh âm thì phải hết sức cẩn trọng vì ung thư vòm họng có thể đang “ghé thăm” bạn.
3. Ho ra máu và chất nhầy

Một trong những dấu hiệu để chẩn đoán nguy cơ ung thư vòm họng đó là chảy nước mũi một bên và có kèm theo máu và máu khi ho của ung thư vòm họng thường có màu đỏ tươi và pha trộn với chất nhầy.
4. Xuất hiện virus HPV
Theo số liệu mới đây của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, có khoảng 70% bệnh nhân mắc ung thư vòm họng là do virus HPV-16. Loại virus này xuất hiện trong khối u, đặc biệt nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ gấp 3 lần.
5. Ngứa, đau cổ họng
Nếu cổ họng của bạn hay bị đau và ngứa, cảm thấy khó nuốt thức ăn thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng. Lúc này, một khối u phát triển trong cổ và ngăn chặn thực phẩm xuống dạ dày, gây cảm giác đau ngứa họng.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng “nhỏ nhưng không nhỏ” trên sẽ giúp bạn sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Hiện nay, sử dụng thảo dược nấm lim xanh được coi là giải pháp vàng giúp phòng chữa ung thư vòm họng hiệu quả được các chuyên gia bác sĩ khuyên dùng.

Loại nấm dược liệu này chứa hàm lượng các dược chất quý hiếm như Lingzhi 8 — protein, Triterpenes, Germanium… cùng các vitamin và khoáng chất có lợi, đẩy lùi nguy cơ gây bệnh và tái tạo các tế bào bị tổn thương ở vòm họng, giúp kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Kiên trì sử dụng nước sắc nấm lim xanh hàng ngày bạn sẽ có một thể trạng sức khỏe tuyệt vời, nói không với bệnh tật.