Sàn gỗ công nghiệp loại nào chịu nước tốt

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng là vật liệu lót sàn có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều thiết kế khác nhau. Sàn gỗ công nghiệp được biết đến với các tính năng ưu việt, phù hợp với môi trường và khí hậu nước ta.

Những đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp được biết đến như khả năng chịu lực, chịu nhiệt khá cao, không bị bay màu theo năm tháng sử dụng. Ngoài ra chúng còn biêt đến từ khả năng không mối mọt, cong vênh hay co ngót khi thời tiết thay đổi. Với mật độ sử dụng nhiều người tiêu dùng đòi hỏi ở sàn gỗ công nghiệp cần có khả năng chống chịu nước tốt. Vậy hiện nay những sản phẩm công nghiệp nào có khả năng chịu nước tốt trong thị trường sàn gỗ?

Hiện nay trên thi trường sàn gỗ có nhiều loại sàn gỗ với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Một số tiêu biểu cần kể đến như:

- Sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất phải kể đến là sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ. Sàn gỗ Kronoswiss có khả năng ngâm nước 72h mà không hề bị cong vênh, giãn nở.

- Sàn gỗ có xuất xứ từ Thái Lan gồm các loại như : Vanachai, sàn gỗ Thaixin. Với các loại sàn gỗ xuất xứ từ Thái Lan bạn có thể yên tâm về chất lượng khá tốt, khả năng chịu nước tốt.

- Sàn gỗ có nguồn gốc từ Malaysia: Lucano, Janmi, Inovar…Trong 3 loại sàn gỗ trên thì sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi là loại sàn gỗ có nhiều ưu điểm nổi bật nhất, sàn gỗ Inovar có khả năng chịu nước rất cao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Để kiểm chứng điều này bạn có thể ngâm miếng gỗ trong nước vài ngày cũng không có sự thay đổi hay biến dạng gì của sàn gỗ.

- Ngoài sàn gỗ từ Thái Lan và Malaysia thì còn có sàn gỗ Đức như: Sensa, sàn gỗ Sensa thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp có chất lượng tốt tuy nhiên giá thành lại khá cao từ 350–510 nghìn/m2.

- Sàn gỗ công nghiệp của Việt Nam được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức hiện nay cũng được đánh giá cao về khả năng chịu nước. Hơn nữa giá thành lại rẻ hơn các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường nội thất loại sàn gỗ chiếm tỉ lệ 90% tại nước ta là sàn gỗ có nguồn gốc từ Trung Quốc như Wilson, Sutra, Vertex, kendall, Kahn, Primer, Nanotex, Eurohome, Eurolines. Tuy nhiên mọi người thường cho rằng những sàn gỗ có nguồn gốc từ Trung Quốc là chất lượng kém không tốt,thế nhưng điều này là chưa hoàn toàn đúng. Bởi nó cũng được chia ra làm nhiều phân khúc khác nhau cũng có loại rẻ tiền nhưng cũng có loại chất lượng tốt,đảm bảo tính chịu nước cao cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng như : Sennorwell, Gecus, Morser.

Để nhận biết được loại sàn gỗ nào có khả năng chịu nước cao ở nhiều vị trí khác nhau các bạn có thể dựa vào một trong các cách sau:

Thứ nhất: theo nguồn gốc và tính chất của sản phẩm.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia các loại sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt thường thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp, có chất lượng tốt. Chúng thường có nguồn gốc xuất xứ tại có nước như: Đức, Malaysia và Thái Lan … Vì là sản phẩm đạt tiêu chuẩn kĩ thuật của quốc tế nên chúng thường có giá thành cao hơn so với mức giá bình thường khoảng từ 260 nghìn/m2 trở lên

Thứ 2: dấu hiệu thay đổi bên ngoài của tấm ván sàn.

Để nhận biết được loại san go đó có chịu nước được như lời người quảng cáo hay không các bạn có thể mượn 1 miếng gỗ đó ngâm vào nước khoảng 1 ngày sau đó vớt ra và kiểm tra. Nếu tấm ván sàn không có sự thay đổi về màu sắc cũng như tính chất của ván gỗ thì đó là sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt.

nguồn: http://sango.us

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.