Con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

Học ngành gì để dễ xin việc trong vòng 5 năm tới hay con gái nên học ngành gì, con trai nên học ngành gì dễ xin việc là câu hỏi của nhiều bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa của việc chọn ngành, chọn nghề cho tương lai. Trước nền kinh tế thị trường đang phát triển như “vũ bão”, nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên học nghề gì để dễ xin việc thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Giới tính là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến lựa chọn nghề nghiệp. Do những đặc trưng riêng mà giữa hai giới tính nam — nữ sẽ có những ngành nghề phù hợp với họ. Ngành nghề gì phù hợp với con gái? Con trai học ngành gì dễ xin việc? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

- Nhân viên văn phòng: Một công việc được làm trong phòng máy lạnh và làm việc trên máy tính cũng khá phù hợp để các bạn nữ lựa chọn. Bạn có thể học nghề kế toán, văn thư hoặc thư ký để trở thành một nhân viên văn phòng.

Các công việc liên quan đến văn phòng phù hợp với các bạn gái.

- Thời trang: Những công việc về thời trang thường yêu cầu sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên nhẫn của người làm. Để mang lại những sản phẩm đẹp và chất lượng, bạn sẽ không dùng quá nhiều sức nhưng sẽ cần những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, sự kỹ lưỡng đến từng chi tiết và gout thẩm mỹ tinh tế. Chính vì vậy, những công việc rất phù hợp với con gái.

- Giáo viên: Đây có lẽ là một trong những ước mơ của rất nhiều cô gái. Một công việc với sự ổn định lại không hề nặng nhọc, chính vì vậy nhiều phụ huynh cũng hướng con gái theo nghề này. Làm giáo viên bạn sẽ chỉ phải làm việc trong giờ hành chính, ngoài ra, bạn sẽ mất thêm thời gian để làm giáo án, chấm bài,… nhưng những việc này bạn hoàn toàn có thể sắp xếp được trong thời gian rảnh và không quá nặng nhọc. Chính vì vậy, giáo viên là một nghề khá phù hợp với con gái, đặc biệt là với những người yêu trẻ.

- Du lịch: Đối với những bạn nữ có sở thích ưa xê dịch, muốn khám phá nhiều vùng đất mới, bạn cũng có thể chọn làm hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ không chỉ được tìm hiểu về những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn được đi miễn phí và kiếm được thu nhập khá ổn với công việc này.

- Thợ làm bánh: Được đắm chìm trong những chiếc bánh ngọt ngào, hương vị thơm bơ của những mẻ bánh mới nướng xong sẽ là một công việc lý tưởng dành cho các bạn nữ. Đối với nghề làm bánh, tính cách kiên nhẫn, cẩn thận và khéo léo của con gái sẽ là một lợi thế để có thể trở thành một thợ làm bánh giỏi. Không chỉ vậy, môi trường làm việc của nghề này cũng rất phù hợp để các bạn nữ lựa chọn.

Những ngành dễ xin việc dành cho con trai

- Công nghệ thông tin (CNTT): Ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là ngành hot dễ xin việc và có mức lương cao. Với xu hướng công nghiệp hóa, tuyển dụng nhân viên CNTT là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, nhất là những nhân viên ngành CNTT có trình độ chuyên môn giỏi. Bên cạnh đó, việc thiếu nguồn nhân sự ngành CNTT vẫn chưa được giải quyết nên nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực CNTT vẫn tiếp tục tăng lên nhanh chóng.

CNTT luôn là ngành “hot” đối với các bạn nam

- Xây dựng: Việt Nam đang là quốc gia đô thị hóa lớn điển hình các tòa nhà có kiến trúc quốc tế lần lượt được xuất hiện. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông, nhà ở cũng được chú trọng hơn. Nhận thấy đều này, nhiều công ty xây dựng đã ra đời. Dự báo, vào năm 2020 thì nhu cầu nhân lực ngành xây dựng sẽ tăng nhiều hơn nữa nên bạn đang thắc mắc con trai nên học ngành gì để dễ xin việc sẽ không lo thất nghiệp khi học ngành này.

- Nghề bếp: Khu vực bếp núc được xem là lãnh địa của phụ nữ nhưng trên thực tế các Bếp trưởng, Đầu bếp nổi tiếng hàng đầu lại đa phần là các đấng mày râu. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch, Ẩm thực tại nước ta đang kéo theo nhu cầu nhân lực lớn về nghề đầu bếp này. Một Đầu bếp có chuyên môn có thể làm việc ở rất nhiều nơi: trong khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị… Nếu đủ kinh nghiệm, các Đầu bếp và Bếp trưởng hoàn toàn có thể tự mở nhà hàng kinh doanh riêng cho mình đem lại nguồn thu không phải là nhỏ.

Các Đầu bếp nổi tiếng thế giới đa số là phái mạnh.

- Cơ khí — Điện — Điện tử: Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, hiện nay hàng loạt các ngành về cơ khí — kỹ thuật như: Điện tử viễn thông, Cơ điện tử, Luyện kim, Ôtô, Chế tạo máy… đang rất thiếu nhân lực. Nguồn nhân lực có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nhóm ngành này chỉ đạt mức 54,87%.

Không những vậy, cơ hội được làm việc ở các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản… của các bạn cũng rất lớn. Cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi học ngành gì dễ xin việc năm 2020.

- Logistics: Việt Nam là một đất nước chuyên xuất khẩu và nhập khẩu và nhờ vào lợi thế về đường biển nên có nhiều công ty Logistics đã ra đời đáp ứng nhu cầu xuất — nhập khẩu. Công ty Logistics cơ chế hoạt động mạnh, liên tục mở rộng và xuất hiện ngày càng nhiều các công ty Logistics khác nên vị trí nhân lực ngành Logistics luôn khan hiếm. Do đó, ngành Logistics cũng là một ngành học không lo thất nghiệp trong thời gian hiện nay và thời gian tới.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi học ngành gì dễ xin việc cũng như những gợi ý nghề nghiệp phù hợp nhất với từng giới tính. Tuy nhiên khi tìm hiểu nghề nghiệp cho các bạn không nên chạy theo xu thế mà hãy xem xét dựa trên nhiều yếu tố để tìm ra công việc phù hợp nhất. Khi bạn thực sự yêu thích và nỗ lực làm việc thì dù là lĩnh vực hay ngành nghề nào bạn cũng sẽ trở thành một cá nhân xuất sắc. Chúc các bạn thành công!

>>> Tìm hiểu thêm: Con gái bây giờ nên học nghề gì để không thất nghiệp?

Like what you read? Give congaihocnghegi a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.