Amply karaoke những lỗi thường gặp hàng ngày

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc, bạn nghe nhạc thường xuyên hàng ngày nhưng nhiều lúc bạn cảm thấy thật phiền phức với chiếc amply jarguar của mình khi nó bị lỗi, trục trặc. Trong một hệ thống âm thanh gia đình gồm có rất nhiều các thiết bị như đầu CD, equalize, micro, amply… Trong những thiết bị này thì chiếc amply có một vai cho khá là quan trong. Nó không chỉ là bộ khuếch đại âm thanh mà nó còn là thiết bị để điều chình cho âm thanh của bạn đạt được chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy một lỗi nhỏ của amply cũng có thể gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống âm thanh. Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lỗi mà amply thường hay gặp phải nhất và cách khắc phục

Lỗi thứ nhất amply bị lệch một vế

Hiện tượng lúc này là bạn sẽ nghe thấy bên loa hát to và bên loa còn lại hát nhỏ hơn. Trước khi khẳng định chiếc máy tăng âm của bạn bị lỗi thì hãy chắc chắn rằng đầu phát nhạc đưa ra hai kênh tín hiệu R và L đã ở chế độ Stereo chưa?, hai kênh tín hiệu này đã bằng nhau chưa?. Để làm được điều đó bạn sẽ hoán đổi hai cọc R và L ở đường vào input của amply jarguar 203n xem âm thanh trên mỗi loa có thay đổi không. Nếu thay đổi thì amply hoàn toàn bình thường (tức là đầu phát nhạc cho ra hai kênh tín hiệu R và L không bằng nhau) và ngược lại thì amply đã bị lỗi. Khi amply bị lỗi này thì lại chú ý lại đến núm vặn Balance (cân bằng loa) đã ở vị trí 0 chưa (vị trí 0 là vị trí cân bằng) nếu chưa thì chỉnh lại núm này về vị trí đó. Sau khi chỉnh Balance về vị trí cân bằng nhưng loa vẫn bên to bên nhỏ thì chiếc amply của bạn đã bị lỗi cần phải mang đến trung tâm sửa amply uy tín để được khắc phục.

Amply bị ù một hoặc cả hai vế

Điều này thật khó chịu khi chúng ta nghe nhạc mà xuất hiện tiếng ù không rõ nguyên nhân từ đâu. Tiếng ù cũng to dần lên nếu vặn to volume lên hoặc đôi khi tiếng ù sẽ mất đi khi ta gõ nhẹ vào amply. Nguyên nhân đơn giản nhất có thể là tín hiệu đầu vào đã bị mất mass. Để xử lý lỗi này triệt để bạn cần xem lại các giắc cắm tín hiệu AV (còn gọi là giắc hoa sen) trên đầu ra (out put) của đầu phát và trên đầu vào (in put) của máy tăng âm. Dùng dung dịch làm sạch RP7 xịt lên các đầu này để tẩy rửa bụi bẩn trên các cọc tín hiệu sau đó xiết chặt các giắc cắm AV này lại. Khi đã xử lý như trên mà không hết tiếng ù thì bạn sẽ phải mang đến nơi sửa amply jarguar 506n gold chuyên nghiệp để được chuẩn đoán và phẫu thuật nó kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm âm thanh hay những chiếc amply giá rẻ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi Loa Nhập Khẩu qua số Hotline: 0932 918 555–0949 355 866 để được các chuyên viên kỹ thuật lành nghề của chúng tôi tư vấn miễn phí.