Có nhiều người tiêu dùng gặp sử dụng khi sử dụng nồi cơm điện cao tần Nhật nấu cơm khiến cơm không chín, cơm nát, cơm khô, cơm không ngon,… Xin chia sẻ với khách hàng về các nguyên nhân của sự cố đó và các khắc phục nhanh chóng, giúp bạn nấu cơm ngon hơn, đơn giản hơn với nồi cơm cao tần.

Nồi cơm điện cao tần là sản phẩm rất quen thuộc và được sử dụng lâu đời ở Nhật Bản, tại Việt Nam sản phẩm này mới xuất hiện trong những năm gần đây, được nhiều người sử dụng ưa chuộng. Trong quá trình sử dụng nồi cơm cao tần để nấu cơm gặp các sự cố khiến cơm không là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Một số nguyên nhân và các khắc phục sau giúp bạn giải quyết được các vấn đề khi sử dụng nồi cơm điện cao tần.

Nồi cơm điện cao tần Nhật hiện đại, nấu cơm ngon

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nấu cơm khi sử dụng nồi cơm điện cao tần

  • Cơm khô do cho quá ít nước

Việc để nước quá ít so với lượng gạo sẽ khiến gạo không hấp thụ đủ nước và nhiệt để nở, không đạt đến độ chín tới nên cơm thường bị sống hay sượng. Chính vì vậy, cần kiểm tra và điều chỉnh lượng nước nấu cho phù hợp để cơm không bị quá khô. Mỗi lần đổi loại gạo mới cần điều chỉnh lại lượng nước khác nhau phù hợp với gạo thì cơm mới thơm ngon và dẻo.

  • Đáy nồi bị cong vênh khi sử dụng

Với nồi cơm Nhật nếu đáy nồi bị cong vênh sẽ khiến nồi cơm không thể tiếp xúc đều với mâm nhiệt, lượng nhiệt truyền đến không đều không đủ toàn bộ bề mặt nồi cơm, cơm không chín đều và bị sượng sống, khong ngon. Nếu nồi cơm của bạn gặp tình trạng cong vênh, mà nồi vẫn còn bảo hành hãy mang tới cửa hàng cung cấp để được sửa chữa hoặc thay mới, đổi trả kịp thời, không làm ảnh hưởng đến bữa cơm gia đình.

  • Nấu quá nhiều gạo trong nồi

Kích thước của mỗi nồi cơm cao tần khác nhau phù hợp với một lượng gạo nhất định khác nhau. Nếu nấu lượng gạo vượt quá định mức của nồi cơm cho phép thì cơm sẽ chín không đều, bị sượng hoặc sống ở phần lớp trên cùng, cơm không ngon. Dựa vào kích thước của nồi cơm lựa chọn lượng gạo cho phù hợp để cơm chín đều, ngon.

Nồi cơm điện cao tần

Nấu quá nhiều gạo trong nồi nhỏ khiến cơm không chín

  • Cắm nhầm điện 220V

Nồi cơm điện cao tần hàng nội địa Nhật sử dụng điện áp 100V, trong khi đó ở Việt Nam lại sử dụng điện 220V. Để sử dụng nồi, cần có thêm thiết bị đổi nguồn sang 100V. Tuy vậy, không phải lúc nào người dùng cũng cắm đúng theo quy trình. Khi cắm nhầm sang 220V gây ra hiện tượng cháy nổ mạch bảo vệ. Để khắc phục điều này, hãy liên hệ với congnghenhat, chúng tôi sẽ giúp bạn