Những thói quen luyện tập thể dục bạn cần duy trì

Việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe và tinh thần một cách tốt nhất. Tuy nhiên để duy trì một cách thường xuyên và đều đặn bắt buộc chúng ta phải tự tạo động lực cho mình với những thói quen tốt.

Nên duy trì luyện tập thể dục thường xuyên với máy tập thể dục

Dù bạn đang tập luyện ở phòng GYM, ngoài trời hay tập luyện cùng May chay bo, Xe dap tap the duc tại nhà thì sau đây là một số cách để bạn có thể duy trì việc tập luyện của mình một cách đều đặn nhất.

Tự tạo cho mình một mục đích cụ thể

Dù bạn làm việc gì thì cũng cần có mục đích và chiến lược cụ thể, tập thể dục thể thao cũng vậy. Hãy lấy mục tiêu của bạn làm động lực để bạn có thể tập luyện mà không cần suy nghĩ đến những việc khác.

Lên một kế hoạch tập luyện

Kế hoạch tập luyện gắn liền với mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ tập luyện để tới đích sớm hay tập luyện lâu dài thì một kế hoạch định sẵn sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều cách để bạn lên một lịch trình tập luyện: tham khảo sách báo, các forum, website… những chia sẽ thiết thực sẽ giúp bạn lên kế hoạch tập luyện cụ thể cho từng môn. Và điều cần thiết là bạn phải để kế hoạch tập luyện của mình trong tầm mắt nếu không bạn sẽ đưa nó vào quên lãng mất.

Ăn uống khoa học và Ngủ đủ giấc:

Thói quen ngủ đủ giấc để duy trì sức khỏe

Ăn uống phù hợp với mục đích tập luyện giảm cân, tăng cân, tăng cơ… nhưng phải đảm bảo bạn đang cung cấp cho cơ thể đủ năng lượng để hoạt động và không quá dư thừa.

Nếu bạn không cung cấp cho cơ thể bạn có đủ thời gian để phục hồi giữa tập luyện, hiệu suất của bạn và mức độ động lực sẽ bị ảnh hướng khá là nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được ít nhất là 7 đến 8 giờ ngủ hàng ngày.

Thiết lập mục tiêu thực tế:

Hãy là rất, rất cụ thể về những gì bạn mong đợi để đạt được với mức độ tập luyện của bạn trong suốt nhiều tháng. Những mục tiêu mơ hồ sẽ không tạo được động lực của bạn. Chọn một mục tiêu thúc đấy cụ thể, ví dụ: có thể ghi ra những bộ quần áo mà bạn yêu thích,sống khỏe mạnh hơn hoặc là một body hoàn hảo cho kỳ nghỉ biển trong mùa hè tới của bạn,… Sau đó quyết định cách bạn sẽ đạt được mục tiêu đó. Hãy cụ thể và thực tế khi thiết lập mục tiêu thể dục của bạn và bạn sẽ tìm thấy động lục để tiếp tục đẩy về phía trước.

Tự tạo ra thử thách

Sẽ rất nhàm chán khi bạn tập đi tập lại một phương pháp tập luyện dù nó hiệu quả đến mấy đi chăng nữa, vậy sao bạn không nghĩ đến những bài tập luyện ở mức độ cao hơn. bạn sẽ cảm thấy thú vị khi chinh phục những thử thách mà mình không nghĩ tới. Hãy xem khả năng của mình tới đâu và hãy cố gắng đẩy mạnh nó.

A single golf clap? Or a long standing ovation?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.