Ưu điểm của loại thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy là loại thang hoạt động tiết kiệm điện năng khá nhiều, giảm đi nỗi lo của các nhà thiết kế về vấn đề phòng máy sẽ làm xấu đi bản thiết kế công trình thi công của họ, giúp cho chủ đầu tư có khá nhiều không gian cho các hạng mục khác.

Thang máy có phòng máy trước kia yêu cầu một phòng máy có chiều cao thấp nhất là 1600 mm, chiều cao tầng OH (được tính từ sàn tầng trên cùng đến sàn phòng máy) tối thiểu là 3900mm (tiêu chuẩn cần phải có 4200 mm) đối với loại thang máy chạy 60m/p. Khi đó, thang máy không phòng máy có chiều cao của phòng máy bằng 0, tầng OH cũng không cần phải cao như vậy.

TÍNH NĂNG NỔI TRỘI?

- Tiết kiệm được một khoảng không gian đáng kể, vì không thiết kế phòng máy như các loại thang thông thường. Điều đó giải quyết được vấn đề ở những công trình bị hạn chế đáng kể về chiều cao.

- Tiết kiệm điện tiêu thụ: Ưu điểm của loại thang máy này là tiết kiệm điện năng đáng kể, có thể tiết kiệm tới 60% lượng điện năng tiêu thụ so với loại thang thông thường.

- Loại thang máy này dùng công nghệ máy kéo không hộp số, cùng với sự hỗ trợ của bộ phận gọi là: nam châm vĩnh cửu, vì thế không cần phải cho dầu máy vào trong suốt quá trình vận hành. Từ đó,giảm được chi phí đáng kể, góp phần bảo vệ cho môi trường không bị ô nhiễm.

- Hạn chế tiếng ồn: Sử dụng động cơ không hộp sốgiúp cho thang máy hoạt động khá êm ái, giảm được tiếng ồn.