Gợi ý những mẫu thiết kế đẹp cho hồ cá thủy sinh trong nhà

Ngày nay, mang thiên nhiên xanh vào nhà đang là một xu hướng thiết kế, trang trí được mọi người ưa chuộng. Hồ cá thủy sinh là một trong những xu hướng trang trí mới. Những ngôi nhà hiện đại ngày nay được lắp đặt, trang trí với hồ cá thủy sinh không những giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng mà còn giúp cho mọi người có được cảm giác thư giản tuyệt vời.

Hồ cá thủy sinh cho nhà hiện đại

Ý nghĩa của việc lắp đặt, trang trí hồ cá thủy sinh trong chính ngôi nhà của mình

Hồ cá thủy sinh như một thế giới thiên nhiên bên ngoài được thu nhỏ lại và mang vào chính ngôi nhà của bạn. Màu xanh của các loại cây thủy sinh, màu xanh của nước cùng với nhiều màu sắc của các loài cá thủy sinh hài hòa, tạo nên một bức tranh thiên nhiên sống động.

Có lợi thế là chiếm không quá nhiều diện tích, hồ thủy sinh góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn, giúp cho không gian trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn, thu hút sự chú ý và có thể xem là điểm nhấn cho không gian của bạn.

Trang trí bằng hồ cá thủy sinh giúp tạo một hiệu ứng thị giác tuyệt vời khi nhìn vào, ảnh hưởng tốt đến tâm trạng cũng như nâng cao hiệu suất làm việc của mọi người.

Hồ thủy sinh âm tường độc đáo

Hơn nữa, hồ thủy sinh còn giúp thanh lọc không khí, cải thiện chất lượng không khí bên trong căn nhà bạn, bảo vệ sức khỏe của mọi người, giảm stress hiệu quả. Nói một cách chính xác hơn là khi trang trí hồ cá thủy sinh bên trong nhà bạn, thì bạn đã sở hữu một không gian xanh theo đúng nghĩa của nó, đặc biệt là trong một cuộc sống bộn bề và ô nhiễm như hiện nay thì điều này là vô cùng cần thiết.

Một số mẫu thiết kế hồ cá thủy sinh mới nhất

Tùy vào mỗi không gian, diện tích ngôi nhà mà chúng ta có thể thiết kế hồ sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất. Nếu như diện tích nhà bạn quá chật hẹp, thì các thiết kế hồ cá thủy sinh âm tường rất thích hợp.

Hồ thủy sinh dạng âm tường (treo tường) được lắp đặt cố định trên tường, chúng không chiếm diện tích của căn phòng mà vẫn giúp nâng cao tính thẩm mỹ. Nhưng hồ dạng treo tường thường rất cao nên rất khó trong việc vệ sinh và chăm sóc, do đó bạn nên hạn chế nuôi trồng quá nhiều cây thủy sinh trong hồ treo tường.

Một kiểu chơi hồ cá độc đáo

Ngoài ra, một xu hướng thiết kế hồ cá thủy sinh cũng được rất nhiều người ưa chuộng nữa đó chính là hồ mini. Đối với hồ mini thì chúng có thích thước nhỏ bé, có thể đặt ở bàn làm việc, bạn học, chân cầu thang hoặc trên bàn ăn, v.v….

Có ưu điểm là nhỏ gọn, rất dễ dàng trong việc vệ sinh, thay nước và chăm sóc, hồ thủy sinh mini luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai mới bắt đầu chơi hồ thủy sinh. Với kích thước nhỏ, bạn hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng, đặt hồ ở bất cứ đâu. Hồ cá thủy sinh mini tuy có kích thước nhỏ, nhưng chúng có thể trở thành điểm nhấn đặc biệt cho căn phong của bạn bởi chúng rất bắt mắt, luôn thu hút sự chú ý của mọi người và đặc biệt là chúng giúp cho căn phòng trở nên mềm mại và sống động hơn.

Hồ thủy sinh độc đáo, sáng tạo

Nguồn: http://www.hocahaiduong.com/goi-y-nhung-mau-thiet-ke-dep-cho-ho-ca-thuy-sinh-trong-nha/