Trên máy bay — Một số điều bạn “đừng thử dù chỉ 1 lần”

Trên máy bay thật sự là một cảm giác thú vị phải không nào? Bạn có thể đi đến những nơi bạn muốn một cách nhanh nhất có thể và ít tốn thời gian. Ngồi trong khoang máy lạnh với ghế ngồi thoải mái và đồ ăn ngon, tuyệt đúng không? Ngồi bên trong máy bay và nhìn ra những cảnh vật bên ngoài thu nhỏ lại. Hoặc là ngắm nhìn bầy trời xanh và làn mây nằm phía dưới bạn. Có rất nhiều điều bạn có thể làm khi đi trên máy bay. Thế nhưng cũng có những thứ bạn tuyệt đối không nên làm, dù chỉ thử cũng không nên đâu. Vậy những điều “cấm thử” đó là gì? Hãy cùng xem qua chúng nhé!

Trên máy bay rất thú vị nếu bạn tránh những điều dưới đây

Tham khảo các khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt & Các villa giá rẻ Vũng Tàu

“Say no” với nước có ga khi ở trên máy bay

Đúng vậy đấy, nếu bạn không muốn có cảm giác bụng mình như sắp nổ tung khi ở trên máy bay. Khi bạn sử dũng đường hàng không thì bạn có nguy cơ đối mặt cao với áp suất cao. Việc sử dụng nước có ga có thể gây tăng áp suất và đầy bụng đấy! Bị đầy bụng bình thường đã khó chịu rồi, bị ở trên máy bay còn khó chịu hơn rất nhiều. Ngoài nước có ga ra, còn có nhiều đồ ăn khác cũng gây ra hiệu ứng tương tự cho bạn. Bánh mì nâu, đậu và táo cũng nằm trong danh sách này.

Các loại nước có ga như nước ngọt không nên được dùng trên máy bay

Xem thêm: Cẩm nang du lịch đó đây | Các địa điểm sống ảo đó đây cho bạn

Đừng ngồi im một chỗ khi ở trên máy bay

Nghe có vẻ khá lạ với bạn phải không nào? “Ở trên máy bay thì không ngồi im thì làm gì?” — bạn có thể hỏi câu hỏi này. Tuy nhiên nếu bạn chỉ đi một chuyến bay một hai tiếng thì không sao. Nếu bạn di chuyển bằng máy bay trong thời gian dài thì ngồi im khá là không tốt. Ngồi một chỗ thời gian dài sẽ tăng nguy cơ bị chứng huyêt khối tiểu cầu. Chứng này còn gọi là rối loạn cầm máu đấy! Tuy nhiên để phòng ngừa nguy cơ này cũng vô cùng đơn giản thôi. Khoảng 1 đến 2 tiếng bạn ngồi dậy đi lại một chút là ổn nhé!

Bạn nên đứng dậy nhón chân hoặc đi lại

Ngoài ra, bạn còn có thể ngồi vươn vai hay tập một động tác thể dục nào đó. Đơn giản nữa là bạn có thể nhón chân lên và gói gém đồ đạc ở trên đầu mình. Nhớ mặc đồ thoải mái để dễ di chuyển nhé. À, nới lỏng hoặc cởi hẳn giày mình trên máy bay cũng là một cách tốt đấy!

Bị ốm khi ở trên máy bay thì nên ngồi cuối — Hạ sách đấy nhé!

Điều này cũng giống như bạn đi xe khách thôi nhé! Nếu bạn chọn ghế ngồi cuối cùng khi ở trên máy bay thì dễ xảy ra tình trạng say hơn. Điều đó dẫn đến việc bạn sẽ cảm thấy cực kì khó chịu. Chóng mặt, ói cũng có thể xảy ra nếu bạn quyết định chọn hàng ghế cuối đấy! Gợi ý của Viettrip là bạn ngồi ghế phía trước và gần cánh máy bay.

Các ghế sau là nên tránh khi bạn bị ốm

Ngoài ra, ngày trước khi ở trên máy bay cũng khá quan trọng nếu bạn bị ốm đấy! Bạn nên tránh những đồ uống như đồ có ga, có cồn và các đồ chiên xào khác. Lên máy bay, nghe nhạc và nghỉ ngơi cũng là cách hiệu quả giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

Xem thêm: Lễ hội hoa Đà Lạt năm 2017

Sử dụng điện thoại khi ở trên máy bay?

Sử dụng điện thoại của bạn khi ở trên máy bay là điều cơ bản nhất bạn nên tránh đấy! Nếu bạn không muốn tắt điện thoại của mình, thì ít nhất hãy để nó ở chế độ máy bay. Nếu bạn cố gắng online hay upload ảnh nào trên mạng, bạn vô tình tạo ra tín hiệu khác. Tín hiệu này có thể xen vào sóng của hệ thống định vị có trên máy bay. Điều này đồng nghĩa với việc tín hiệu từ các trạm kiểm soát không lưu không đến được máy bay. Nếu bạn muốn điểm đến của mình cách nơi dự định 10 cây số thì đây là cách hay đấy!

Bạn nên để chế độ máy bay hoặc tắt điện thoại

Không nên ở trên máy bay khi mũi bị nghẹt

Đây cũng là vấn đề liên quan đến áp suất khi ở trên máy bay. Nếu bạn bị nghẹt mũi mà vẫn đi thì áp suất cao có thể làm bạn bị chấn thương. Các tính uống như chảy máu mũi hay ngất cũng có thể xảy ra. Nên tốt nhấn nếu bạn bị nghẹt mũi thì bạn không nên lên máy bay. Nếu bạn thật sự không thể dời lại thì liên lạc với bác sĩ để có các biện pháp nhé! Vì các bệnh liên quan đến mũi như xoang, cúm rất nguy hiểm. Bác sĩ cũng khuyến cáo bạn không nên di chuyển bằng đường hàng không đâu!

Nghẹt mũi và máy bay không chơi với nhau cho lắm đâu

Bạn có biết những điều nên tránh khi lên máy bay đó không? Nếu bạn muốn có một chuyến bay an toàn thì những điều trên bạn nên biết đấy! Hãy vì sức khỏe của mình và người thân, tránh những điều này khi ở trên máy bay nhé! Chúc bạn có một chuyến bay vui vẻ!

Nguồn: Blog.viettrip.vn