Hướng dẫn cách học nhảy zumba

Đã là phái nữ thì ai ai cũng muốn mình sở hữu hình thể săn chắc nhất, mặc dù vậy không phải ai cũng biết cách học nhảy zumba và ăn uống tốt nhất. Hãy tham khảo một số thông tin dưới để nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Lưu ý khi học nhảy zumba
Khi tập, cơ thể bạn sẽ tiết ra 1 loại hormone có tên endorphin giúp giảm thiểu căng thẳng, chuột rút, đau đầu và một vài cơn đau bụng, lưng — một vài triệu chứng khó chịu thường gặp trong thời gian kinh nguyệt.
Một số bài luyện tập Zumba khiến tâm trạng của bạn thư thái hơn, giảm sự khó chịu, tính khí thất thường trong một vài ngày này. Đồng thời Zumba còn làm chu kỳ trôi đi nhẹ nhàng hơn.
Theo nghiên cứu của tiến sỹ Archana Dhawan — 1 chuyên gia sinh sản ở Nurture (New Delhi, Ấn Độ): “Cường độ tập luyện nhảy có liên quan đến thời gian kéo dài chu kỳ kinh nguyệt và một số triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt. Với các phụ nữ tập nhảy quá ít, thường trải qua chu kỳ kinh nguyệt dài hơn. Luyện học nhảy zumba quá nhiều kinh nguyệt thường bị gián đoạn. Hơn thế nữa, tập luyện nhảy trong thời kỳ rụng trứng cũng được chứng minh rằng có nhiều lợi ích, ví dụ như giúp tuần hoàn máu, giảm đau đầu và những cơn đau khác do mất máu và thiếu sắt”.
Khi chu kỳ diễn ra, mỗi phụ nữ thường có một vài mức độ khó chịu/bất tiện khác nhau do vậy, vấn đề cần thiết là phải lắng nghe cơ thể để tập 01 cách vừa sức.
Và trong chu kì, một số mọi người thường phải lưu ý đảm bảo chế độ ăn cân bằng, nhẹ nhàng.
Lưu ý, tránh những thực phẩm quá mặn, quá nhiều đường, tránh uống rượu, một vài đồ uống chứa cafein. Nên ăn các loại thức ăn giàu protein, can-xi, sắt, uống nhiều nước. Nếu có thể, mọi người nên bổ sung 1 ly sữa vào chế độ ăn để giảm đau.
Mặc dù vậy, một điều cần phải chú ý là cơ thể mỗi người khác nhau. Chính vì vậy, nếu cảm thấy quá mệt mỏi hay bị chuột rút nghiêm trọng thì các bạn không nên ép buộc bản thân phải tập.
Để luyện tập 1 cách tốt nhất chị em phụ nữ cần tập dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Có như vậy chị em mới có thể lập được kế hoạch luyện tập và ăn uống nghỉ ngơi hợp lý nhất.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated daudau’s story.