Làm thế nào để có thể mang lại cho ngôi nhà một màu sơn như ý?

Sơn nhà là một việc làm rất quan trọng trong thiết kế ngôi nhà nhưng nhiều người lại lơ là vì nghĩ rằng nó đơn giản. Chọn màu sơn đẹp và chất lượng sơn tốt cùng với kĩ thuật sơn chuyên nghiệp không những mang lại giá trị thẩm mĩ cho ngôi nhà mà còn giúp bảo vệ tường nhà khỏi bị ẩm mốc.

>>nội thất chung cư đẹp

>>thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Làm thế nào để có thể mang lại cho ngôi nhà một màu sơn như ý? Những sai lầm dưới đây trong sơn nhà giúp bạn có thể kinh nghiêm và lựa chọn cho mình một màu sơn như ý với chất lượng tốt nhất

Sai lầm thường mắc phải khi sơn nhà:

Chọn sai chất liệu sơn

Chọn sai chất lượng sơn sẽ dẫn đến tường nhà bị bong chóc

Có rất nhiều ngôi nhà là căn hộ tập thể cũ, tường bị ẩm, mốc cần phải được sơn sửa lại. Nhưng nhiều gia đình thường không chú ý đến chất liệu sơn cho ngôi nhà, coi rằng đó là việc đơn giản tự mình có thể làm được nên đã tự ý đi mua sơn về làm mà không hỏi ý kiến của người khác.

Trong trường hợp này, cần phải được xử lí kĩ trước sơn và dùng sơn chống thấm mới giữ được độ bền lâu. Nếu tự đi mua sơn về làm mà không tìm hiều kĩ sẽ dẫn đến lớp sơn bị bong chóc ra chỉ sau 2–3 tháng, gây mất thẩm mĩ cho ngôi nhà.

>>nội thất chung cư cao cấp

Tường loang lổ vì không biết cách pha màu

- Không biết cách pha màu sơn sẽ dẫn đến tường nhà loang lổ, mất thẩm mĩ. Nếu nội thất nhà bạn là gỗ tối màu nhưng bạn lại chọn sơn màu sáng sẽ không thích hợp.

- Khi sơn phải đều tay để tránh chỗ đậm, chỗ nhạt, chưa kể chỗ mép tường có khi bị chườm lên, trông lại càng xấu.

Chọn sai nhà thầu

Chọn nhà thầu là việc làm quan trọng trong sơn sửa nhà

- Chọn sai nhà thầu là một sai lầm nghiêm trọng trong việc sơn nhà. Nhà thầu là người quyết định đến chất lượng sơn tường cho gia đình bạn bởi họ là người gợi ý mua chất lượng sơn, màu sơn phù hợp cho gia đình.

- Những nhà thầu với gói giá rẻ thường là những nhà thầu không chuyên nghiệp, chịu khó tốn kém một chút nhưng bạn lại thu về được nhiều hơn. Một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ mang đến cho nhà bạn chất lượng sơn tường tốt nhất, giữ được trong thời gian lâu hơn, như vậy bạn sẽ không phải thường xuyên sơn lại tường nhà mình gây tốn kém.

- Hơn nữa, chọn sai nhà thầu còn có thể dẫn đến hiện tượng không biết cách phối màu sơn với các thiết bị nội thất khác trong nhà làm cho ngôi nhà không được hài hòa, không có giá trị thẩm mĩ.

Chọn nhà thầu sơn chuyên nghiệp cho ngôi nhà bền đẹp

- Nhà thầu chuyên nghiệp có thể tư vấn cho bạn những loại sơn, màu sơn thích hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ có được một màu sơn tường tươi tắn, chất lượng tốt, đảm bảo bền lâu, không lo bị ẩm mốc.

- Giá thành khi chọn nhà thầu chuyên nghiệp sẽ cao hơn bình thường, nhưng chắc chắn sẽ đem lại cho gia đình bạn một dịch vụ ưng ý.