Điều mà chị em cần biết về khô cá tra phồng Campuchia

Đặc sản Khô cá tra phồng Campuchia nổi tiếng không phải ở loại cá mà là ở cách cá tra được chế biến, phơi khô nhưng khi chiên lên vẫn phồng và đẹp mắt.

Bạn có biết vì sao có tên khô cá tra phồng không? Đó là vì khi khô cá tra đem chiên, lớp da cá phồng lên, cá tra phồng vừa giòn vừa ngon vừa có cả vị béo và mùi thơm rất đặc biệt không lẫn vào đâu được. Không chỉ hút người ăn trong nước, loại khô này còn là món quà biếu ra nước ngoài, những người Việt Nam xa quê hay xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính khác.

Khô cá tra phồng loại ngon phải là loại khô cá tra tươi, được nuôi theo quy trình chuẩn, là điều kiện bắt buộc để có một sản phẩm ngon.

Cá tra là loài thích sống ở các vùng nước nước động và có nhiều ở vùng thượng nguồn sông Tiền và sông Hậu là Biển Hồ Campuchia. Khi trưởng thành chúng về lại Biển Hồ để đẻ trứng. Nên Biển Hồ được xem như là nơi sản sinh ra cá tra. Vì cá đến đây đẻ trứng nên cá tra ở đây đạt kích thước rất lớn và sống trong môi trường tự nhiên. Nên thịt cá tra thơm, có vị ngọt béo tự nhiên. Khô cá tra được chế biến theo phương pháp truyền thống của người dân Campuchia với truyền thống làm khô cá lâu đời. Nên luôn đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi bắt cá tra từ Biển Hồ lên người dân Campuchia làm sạch bỏ ruột sau đó cắt thành từng miếng.

https://www.youtube.com/watch?v=7bruDHhAYww

Khô cá tra phồng Campuchia mua ở đâu?

Nếu bạn muốn mua khô cá tra phồng, bạn nên đặt mua Online tại vựa đặc sản Hồ Quảng — đây là nhà cung cấp khô cá tra phồng Biển Hồ Campuchia lớn và uy tín nhất tại Tp.HCM. Bạn hoàn toàn có thể đặt mua online để được giao hàng tận nơi và có bảo hành nhé.

Khô cá tra phồng Campuchia giá bao nhiêu?

Nếu bạn đặt mua khô cá tra phồng Campuchia tại vựa đặc sản Hồ Quảng, giá khô cá tra chỉ giao động từ 300k/kg. Giá này thường rẻ hơn so với bên ngoài khoảng vài chục ngàn cho 1kg khô cá tra.

Khô cá tra phồng làm món gì ngon?

Nếu bạn đang thắc mắc khô cá tra làm món gì ngon, thì bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm với 2 món ăn từ khô cá tra sau rất đơn giản nhưng lại vô cùng phổ biến. Đó là:

Khô cá tra phồng chiên giòn?

Bạn chỉ cần chiên giòn khô cá tra phồng lên và ăn với cơm thì cực chất. Đây là món ăn dành cho những ngày mưa, bạn khỏi cần phải đi chợ mà vẫn có được đồ ăn để dành trong tủ lạnh.

Khô cá tra phồng gỏi xoài.

Khô cá tra phồng sau khi chiên, bạn hoàn toàn có thể trộn với goải xoài để trở thành món khô cá tra phồng gỏi xoài thơm ngon. Món này rất vào cơm cũng như cho mấy ông nhậu lai rai.