CÁCH CHẾ BIẾN THỊT KHÔ GÁC BẾP CỦA NGƯỜI DÂN TÂY BẮC CHÍNH HIỆU

Chính điều này, người ta gọi đây là nghệ thuật của ẩm thực. Để có thể chế biến món thịt khô gác bếp thơm ngon này, người dân vùng cao nơi đây chọn lựa cho mình những miếng thịt còn tươi từ phần thịt vai, thịt bắp của những con vật cần chế biến.

Sau đó, đem đi lọc bớt phần mỡ cùng những sợi gân bám trên tảng thịt để khi treo lên gác bếp sẽ nhanh khô hơn và khi ăn thì không bị quá dai do có quá nhiều gân.

Những món ăn cùng mật ong rừng, rượu cần,… dường như đã trở nên quá đỗi quen thuộc và nó dần trở thành một thức quà quý giá cho du khách thập phương khi ghé thăm Tây Bắc.

Thịt khô gác bếp mùi vị thơm ngon khó cưỡng

Sau khi thịt được làm sạch, rửa qua nước để cho thật khô rồi thái thành những miếng dài có độ dày vừa phải đem tẩm ướp cùng các loại gia vị như tỏi, ớt, muối cùng nước của các loại lá rừng đã giã nhỏ lọc bỏ phần bã, và không thể bỏ qua mắc khén — một loại hạt tiêu rừng có hương thơm đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Sau khi tẩm ướp xong để khoảng 1 đến 2 giờ cho thịt ngấm đều gia vị rồi mới đem treo lên gác bếp, những ngày đầu thì dùng củi hoặc bã mía đun để tạo khói liên tục trong vòng từ 5 đến 7 giờ để mỡ trong thịt chảy bớt ra, thịt sẽ khô nhanh hơn và đảm bảo vệ sinh hơn, tránh được những vi khuẩn làm hỏng thịt trong thời gian đầu.

Xem Thêm: http://amthuctaybac.vn/vi/tin-tuc/429-cach-che-bien-thit-kho-gac-bep-cua-nguoi-dan-tay-bac-chinh-hieu.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.